નાનકડા ગામમાં,
નાની નિશાળ ને
નાનુ મહેતાજી નાના જી રે!
નાનકડો ઓરડો ને
નાનકડી ઓસરી,
નાનાં નિશાળનાં બારણાં જી રે!
નાનકડો તકિયો ને
નાનકડી ગાદલી,
નાનાં બીજાં આસનિયાં જી રે!
નાનકડો નાથિયો ને
નાનકડી રેવલી,
નાનાં બાળક ભણનારાં જી રે!
મોટા આ જગમાં
છે નાનાં આ માનવી,
તો નાની નિશાળ શું ખોટી જી રે?
nanakDa gamman,
nani nishal ne
nanu mahetaji nana ji re!
nanakDo orDo ne
nanakDi osari,
nanan nishalnan barnan ji re!
nanakDo takiyo ne
nanakDi gadli,
nanan bijan asaniyan ji re!
nanakDo nathiyo ne
nanakDi rewli,
nanan balak bhannaran ji re!
mota aa jagman
chhe nanan aa manawi,
to nani nishal shun khoti ji re?
nanakDa gamman,
nani nishal ne
nanu mahetaji nana ji re!
nanakDo orDo ne
nanakDi osari,
nanan nishalnan barnan ji re!
nanakDo takiyo ne
nanakDi gadli,
nanan bijan asaniyan ji re!
nanakDo nathiyo ne
nanakDi rewli,
nanan balak bhannaran ji re!
mota aa jagman
chhe nanan aa manawi,
to nani nishal shun khoti ji re?
સ્રોત
- પુસ્તક : ગીતરાણી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 46)
- સંપાદક : ભાનુભાઈ પંડ્યા
- પ્રકાશક : ઘરશાળા પ્રકાશનમંદિર
- વર્ષ : 1945