ના મારા ગુના યાદ કે ના એની સજા યાદ,
રહી ગ્યો છે અમસ્તો જ મને મારો ખુદા યાદ.
બે-ચાર પ્રસંગો છે જે હું ક્હેતો ફરું છું,
ક્યાં છે હવે મારી મને સંપૂર્ણ કથા યાદ.
મૂંઝાઈ જઈશ હું, મને રસ્તા ન બતાવો,
રહી ગઈ છે હવે તો મને બસ, એક દિશા યાદ.
સામેલ તમે છો તો હું સુખ યાદ કરું છું,
નહિતર તો ભલા એને કરે મારી બલા યાદ.
એનાથી વિખૂટાય પડ્યા 'તા અમે ત્યાંથી,
એથી જ રહી ગઈ એના મળવાની જગા યાદ.
જીવનમાં કદી સ્મિતની સામે નથી જોતાં,
છે જેમને, સંગાથમાં રડવાની મજા યાદ.
ભૂતકાળનો જાણે એ પ્રસંગ હોય એ રીતે,
આવે છે હવે ‘સૈફ' મને મારી કજા યાદ.
na mara guna yaad ke na eni saja yaad,
rahi gyo chhe amasto ja mane maro khuda yaad
be chaar prsango chhe je hun kheto pharun chhun,
kyan chhe hwe mari mane sampurn katha yaad
munjhai jaish hun, mane rasta na batawo,
rahi gai chhe hwe to mane bas, ek disha yaad
samel tame chho to hun sukh yaad karun chhun,
nahitar to bhala ene kare mari bala yaad
enathi wikhutay paDya ta ame tyanthi,
ethi ja rahi gai ena malwani jaga yaad
jiwanman kadi smitni same nathi jotan,
chhe jemne, sangathman raDwani maja yaad
bhutkalno jane e prsang hoy e rite,
awe chhe hwe ‘saiph mane mari kaja yaad
na mara guna yaad ke na eni saja yaad,
rahi gyo chhe amasto ja mane maro khuda yaad
be chaar prsango chhe je hun kheto pharun chhun,
kyan chhe hwe mari mane sampurn katha yaad
munjhai jaish hun, mane rasta na batawo,
rahi gai chhe hwe to mane bas, ek disha yaad
samel tame chho to hun sukh yaad karun chhun,
nahitar to bhala ene kare mari bala yaad
enathi wikhutay paDya ta ame tyanthi,
ethi ja rahi gai ena malwani jaga yaad
jiwanman kadi smitni same nathi jotan,
chhe jemne, sangathman raDwani maja yaad
bhutkalno jane e prsang hoy e rite,
awe chhe hwe ‘saiph mane mari kaja yaad
સ્રોત
- પુસ્તક : વીસમી સદીની ગુજરાતી કાવ્યમુદ્રા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 732)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત શેઠ, યોગેશ જોષી, હર્ષ બ્રહ્મભટ્ટ, ઊર્મિલા ઠાકર
- પ્રકાશક : ગૂર્જર ગ્રંથરત્ન કાર્યાલય
- વર્ષ : 2007