એક, બે, ત્રણ, ચાર છોડી દે.
એ નર્યો અંધકાર છોડી દે.
તો જ નમણી નિરાંત નિરખાશે,
તું તને બારોબાર છોડી દે.
આપમેળે જ આવશે સામે,
અહર્નિશ એના વિચાર છોડી દે.
હાથમાં લે જરા હલેસું પણ,
માત્ર મનનો મદાર છોડી દે.
માર્ગ સુખનો તનેય સાંપડશે,
એક અમથો નકાર છોડી દે.
છોડને છેડછાડ ખોટી તું,
સ્હેજ છેડીને તાર છોડી દે.
પ્રાણ પ્રગટી જશે સ્વયં એમાં,
શબ્દની સારવાર છોડી દે.
ek, be, tran, chaar chhoDi de
e naryo andhkar chhoDi de
to ja namni nirant nirkhashe,
tun tane barobar chhoDi de
apmele ja awshe same,
aharnish ena wichar chhoDi de
hathman le jara halesun pan,
matr manno madar chhoDi de
marg sukhno taney sampaDshe,
ek amtho nakar chhoDi de
chhoDne chheDchhaD khoti tun,
shej chheDine tar chhoDi de
pran pragti jashe swayan eman,
shabdni sarwar chhoDi de
ek, be, tran, chaar chhoDi de
e naryo andhkar chhoDi de
to ja namni nirant nirkhashe,
tun tane barobar chhoDi de
apmele ja awshe same,
aharnish ena wichar chhoDi de
hathman le jara halesun pan,
matr manno madar chhoDi de
marg sukhno taney sampaDshe,
ek amtho nakar chhoDi de
chhoDne chheDchhaD khoti tun,
shej chheDine tar chhoDi de
pran pragti jashe swayan eman,
shabdni sarwar chhoDi de
સ્રોત
- પુસ્તક : આરપાર (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 36)
- સર્જક : નીતિન વડગામા
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 2011