તારા ગયાના કેટલા મીનિંગ થઈ શકે
taaraa gayaanaa ketlaa meaning thai shake


તારા ગયાના કેટલા મીનિંગ થઈ શકે,
ઝળહળતો હોય સૂર્ય ને ઈવનિંગ થઈ શકે.
ત્રાટકતી હોય વેદનાની વીજળી સદા,
કાગળમાં શબ્દ-તારથી અર્થિંગ થઈ શકે.
સ્કૂટરની બૅક-સીટથી ડોકાઈ જાય તે,
ખાલીપો ફ્રંટ-ગ્લાસમાં ફીલિંગ થઈ શકે.
એનેલીસીસ ફૂલનું કરતા રહ્યા પછી,
ક્યાંથી લીલેરી મ્હેંકનો સ્પેલિંગ થઈ શકે?
ઓગાળી તારી યાદનો આઈસ હાથમાં,
હોવાના હંસથી પછી સ્વીમિંગ થઈ શકે.
tara gayana ketla mining thai shake,
jhalahalto hoy surya ne iwning thai shake
tratakti hoy wednani wijli sada,
kagalman shabd tarthi arthing thai shake
skutarni bek sitthi Dokai jay te,
khalipo phrant glasman philing thai shake
enelisis phulanun karta rahya pachhi,
kyanthi lileri mhenkno speling thai shake?
ogali tari yadno ais hathman,
howana hansthi pachhi swiming thai shake
tara gayana ketla mining thai shake,
jhalahalto hoy surya ne iwning thai shake
tratakti hoy wednani wijli sada,
kagalman shabd tarthi arthing thai shake
skutarni bek sitthi Dokai jay te,
khalipo phrant glasman philing thai shake
enelisis phulanun karta rahya pachhi,
kyanthi lileri mhenkno speling thai shake?
ogali tari yadno ais hathman,
howana hansthi pachhi swiming thai shake



સ્રોત
- પુસ્તક : નગર વસે છે (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 15)
- સંપાદક : હરિકૃષ્ણ પાઠક
- પ્રકાશક : આદર્શ પ્રકાશન
- વર્ષ : 1978