રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઆંખમાં વન, હાથમાં રણ દઈ દીધું છે,
તેં ય દીવાનાને દર્પણ દઈ દીધું છે.
તું કમળ 'ને જળની વચ્ચે શું જુએ છે?
પારદર્શક ભીનું સગપણ દઈ દીધું છે.
પળના પડછાયાને પ્હેરું શી રીતે હું?
તેં ય જ્યાં હોવાનું પહેરણ દઈ દીધું છે.
તેં ઋતુના હાથમાં ફૂલો મૂક્યાં તો,
મેં ફૂલોને એનું વળગણ દઈ દીધું છે.
એક બીજું આભ આંજી આંખમાં તેં
કેટલા વિસ્મયનું કારણ દઈ દીધું છે!
ankhman wan, hathman ran dai didhun chhe,
ten ya diwanane darpan dai didhun chhe
tun kamal ne jalni wachche shun jue chhe?
paradarshak bhinun sagpan dai didhun chhe
palna paDchhayane pherun shi rite hun?
ten ya jyan howanun paheran dai didhun chhe
ten rituna hathman phulo mukyan to,
mein phulone enun walgan dai didhun chhe
ek bijun aabh aanji ankhman ten
ketla wismayanun karan dai didhun chhe!
ankhman wan, hathman ran dai didhun chhe,
ten ya diwanane darpan dai didhun chhe
tun kamal ne jalni wachche shun jue chhe?
paradarshak bhinun sagpan dai didhun chhe
palna paDchhayane pherun shi rite hun?
ten ya jyan howanun paheran dai didhun chhe
ten rituna hathman phulo mukyan to,
mein phulone enun walgan dai didhun chhe
ek bijun aabh aanji ankhman ten
ketla wismayanun karan dai didhun chhe!
સ્રોત
- પુસ્તક : ઘર સામે સરોવર (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 10)
- સંપાદક : સંજુ વાળા
- પ્રકાશક : ગુજરાત સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 2019
- આવૃત્તિ : 2