રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોકઈ તરકીબથી પથ્થરની કેદ તોડી છે?
કૂંપળની પાસે શું કુમળી કોઈ હથોડી છે?
તમારે સાંજને સામે કિનારે જાવું હો,
તો વાતચીતની હલ્લેસાં-સભર હોડી છે.
સમસ્ત સૃષ્ટિ રજતની બન્યાનો દાવો છે,
હું નથી માનતો : આ ચંદ્ર તો ગપોડી છે!
ગઝલ કે ગીતને એ વારાફરતી પ્હેરે છે :
કવિની પાસે શું વસ્ત્રોની બે જ જોડી છે?
kai tarkibthi paththarni ked toDi chhe?
kumpalni pase shun kumli koi hathoDi chhe?
tamare sanjne same kinare jawun ho,
to watchitni hallesan sabhar hoDi chhe
samast srishti rajatni banyano dawo chhe,
hun nathi manto ha aa chandr to gapoDi chhe!
gajhal ke gitne e warapharti phere chhe ha
kawini pase shun wastroni be ja joDi chhe?
kai tarkibthi paththarni ked toDi chhe?
kumpalni pase shun kumli koi hathoDi chhe?
tamare sanjne same kinare jawun ho,
to watchitni hallesan sabhar hoDi chhe
samast srishti rajatni banyano dawo chhe,
hun nathi manto ha aa chandr to gapoDi chhe!
gajhal ke gitne e warapharti phere chhe ha
kawini pase shun wastroni be ja joDi chhe?
સ્રોત
- પુસ્તક : એકાવન (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 25)
- સર્જક : ઉદયન ઠક્કર
- પ્રકાશક : શ્રીમતી નાથીબાઈ દામોદર ઠાકરસી મહિલા વિદ્યાપીઠ
- વર્ષ : 1987