રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોકાયમી પીડા મને તેં સાંખવાનું કામ સોંપ્યું
kaymi piDa mane ten sankhwanun kaam sompyun
કાયમી પીડા મને તેં સાંખવાનું કામ સોંપ્યું;
આગ કાગળના પડીકે બાંધવાનું કામ સોંપ્યું.
છું પ્રથમથી શ્વાસનો રોગી અને પાછું ઉપરથી,
તેં સતત એવું સતત કૈં હાંફવાનું કામ સોંપ્યું.
જળ ભરેલું પાત્ર હો તો ઠીક છે સમજ્યા પરંતુ,
કામ સોંપ્યું એય દરિયા ઢાંકવાનું કામ સોંપ્યું?
વસ્ત્ર સાથે સર્વ ઇચ્છા પણ વણાવી જોઈએ હોં,
એક ચરખો દઈ મને તેં કાંતવાનું કામ સોંપ્યું.
દઈ હથોડી હાથમાં બસ આંગળી ચીંધી બતાવી,
ને સમયનો પિંડ આખ્ખો ભાંગવાનું કામ સોંપ્યું.
kaymi piDa mane ten sankhwanun kaam sompyun;
ag kagalna paDike bandhwanun kaam sompyun
chhun prathamthi shwasno rogi ane pachhun uparthi,
ten satat ewun satat kain hamphwanun kaam sompyun
jal bharelun patr ho to theek chhe samajya parantu,
kaam sompyun ey dariya Dhankwanun kaam sompyun?
wastra sathe sarw ichchha pan wanawi joie hon,
ek charkho dai mane ten kantwanun kaam sompyun
dai hathoDi hathman bas angli chindhi batawi,
ne samayno pinD akhkho bhangwanun kaam sompyun
kaymi piDa mane ten sankhwanun kaam sompyun;
ag kagalna paDike bandhwanun kaam sompyun
chhun prathamthi shwasno rogi ane pachhun uparthi,
ten satat ewun satat kain hamphwanun kaam sompyun
jal bharelun patr ho to theek chhe samajya parantu,
kaam sompyun ey dariya Dhankwanun kaam sompyun?
wastra sathe sarw ichchha pan wanawi joie hon,
ek charkho dai mane ten kantwanun kaam sompyun
dai hathoDi hathman bas angli chindhi batawi,
ne samayno pinD akhkho bhangwanun kaam sompyun
સ્રોત
- પુસ્તક : સવાર લઈને (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 36)
- સર્જક : અનિલ ચાવડા
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 2012