રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોશ્વાસને લાયક હવાની વાત કર
એક દર્પણ ને દીવાની વાત કર
ના ગણે માણસ તને તો થાય શુ?
રોગ જૂનો છે દવાની વાત કર
યુદ્ધ કરશું જો વિકલ્પો ના હશે
ના જગા છોડી જવાની વાત કર
આભમાં શુ તાકવાનું નિષ્પલક ?
તીર કોઇ તાકવાની વાત કર
થાય છે જ્યાં આપણા હકનું જમા
તે ખજાના તોડવાની વાત કર
છેક તળિયે આપણું હોવું કબૂલ
આથી ઊંચે જવાની વાત કર
shwasne layak hawani wat kar
ek darpan ne diwani wat kar
na gane manas tane to thay shu?
rog juno chhe dawani wat kar
yuddh karashun jo wikalpo na hashe
na jaga chhoDi jawani wat kar
abhman shu takwanun nishpalak ?
teer koi takwani wat kar
thay chhe jyan aapna hakanun jama
te khajana toDwani wat kar
chhek taliye apanun howun kabul
athi unche jawani wat kar
shwasne layak hawani wat kar
ek darpan ne diwani wat kar
na gane manas tane to thay shu?
rog juno chhe dawani wat kar
yuddh karashun jo wikalpo na hashe
na jaga chhoDi jawani wat kar
abhman shu takwanun nishpalak ?
teer koi takwani wat kar
thay chhe jyan aapna hakanun jama
te khajana toDwani wat kar
chhek taliye apanun howun kabul
athi unche jawani wat kar
સ્રોત
- પુસ્તક : સૂર્યોન્મુખ
- સર્જક : Aatmaram Dodiya
- વર્ષ : 1999