રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોપુષ્પ સમ હોઠને કંટકનો વિષય ના શોભે
pushp sam hothne kantakno wishay na shobhe
પુષ્પ સમ હોઠને કંટકનો વિષય ના શોભે,
કાચના દેહમાં પથ્થરનું હૃદય ના શોભે.
સુખ નવાં આપ ભલે, દુઃખને અહીં રહેવા દે.
જૂના સાથીનો થઈ જાય વિલય ના શોભે.
યુગ તો બદલાય, ને બદલે એ ઘણું પણ માનવ,
તું ફરી જાય, ફરે જેમ સમય ના શોભે.
નિજના સંતોષને સાહિત્યની ઉપમા આપી,
વ્યય કરતા રહો બીજાનો સમય ના શોભે.
ઉચ્ચતા જાળવી રાખે એ પતન પણ સારું,
માન માનવનું ઘટાડે એ વિજય ન શોભે.
સૂર્ય સામે તો તિખારો છે હજુ ‘સોઝ’ છતાં,
અસ્ત પામે ને ફરી થાય ઉદય ના શોભે.
pushp sam hothne kantakno wishay na shobhe,
kachna dehman paththaranun hriday na shobhe
sukh nawan aap bhale, dukhane ahin rahewa de
juna sathino thai jay wilay na shobhe
yug to badlay, ne badle e ghanun pan manaw,
tun phari jay, phare jem samay na shobhe
nijna santoshne sahityni upma aapi,
wyay karta raho bijano samay na shobhe
uchchata jalwi rakhe e patan pan sarun,
man manawanun ghataDe e wijay na shobhe
surya same to tikharo chhe haju ‘sojh’ chhatan,
ast pame ne phari thay uday na shobhe
pushp sam hothne kantakno wishay na shobhe,
kachna dehman paththaranun hriday na shobhe
sukh nawan aap bhale, dukhane ahin rahewa de
juna sathino thai jay wilay na shobhe
yug to badlay, ne badle e ghanun pan manaw,
tun phari jay, phare jem samay na shobhe
nijna santoshne sahityni upma aapi,
wyay karta raho bijano samay na shobhe
uchchata jalwi rakhe e patan pan sarun,
man manawanun ghataDe e wijay na shobhe
surya same to tikharo chhe haju ‘sojh’ chhatan,
ast pame ne phari thay uday na shobhe