રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોતૂટતી જોવી હતી મારી હવેલી? – યાદ છે?
કે પછી અમથી જ તેં ચિઠ્ઠી લખેલી – યાદ છે?
તારી એકલતાની સરહદ વિસ્તરેલી – યાદ છે?
એક દિ’ એ મારી ગઝલોને અડેલી – યાદ છે?
વાત, જે કેવળ પ્રતિબિમ્બને કરાતી હોય છે.
એ જ વાતો તેં બીજા કોને કરેલી? – યાદ છે?
મારી આ દાઢી વધેલી એ તો સૌ જાણે જ છે,
તારી પણ થોડી ઘણી આંખો સૂઝેલી – યાદ છે?
tutti jowi hati mari haweli? – yaad chhe?
ke pachhi amthi ja ten chiththi lakheli – yaad chhe?
tari ekaltani sarhad wistreli – yaad chhe?
ek di’ e mari gajhlone aDeli – yaad chhe?
wat, je kewal pratibimbne karati hoy chhe
e ja wato ten bija kone kareli? – yaad chhe?
mari aa daDhi wadheli e to sau jane ja chhe,
tari pan thoDi ghani ankho sujheli – yaad chhe?
tutti jowi hati mari haweli? – yaad chhe?
ke pachhi amthi ja ten chiththi lakheli – yaad chhe?
tari ekaltani sarhad wistreli – yaad chhe?
ek di’ e mari gajhlone aDeli – yaad chhe?
wat, je kewal pratibimbne karati hoy chhe
e ja wato ten bija kone kareli? – yaad chhe?
mari aa daDhi wadheli e to sau jane ja chhe,
tari pan thoDi ghani ankho sujheli – yaad chhe?
સ્રોત
- પુસ્તક : તાજા કલમમાં એ જ કે (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 42)
- સર્જક : મુકુલ ચોક્સી
- પ્રકાશક : ઈમેજ પબ્લિકેશન્સ
- વર્ષ : 2001