વફાની વાતો નિગાહ કહેશે, જફાની વાતો જહાન કહેશે,
મચી જશે તો પ્રણયમાં હલચલ હૃદયની વાતો જબાન કહેશે.
નિશાના પર જઈ નિહાળી લેજો અમારી તાકાત, અમારાં જૌહર,
અમે તો તીરો છીએ અમારી શું વાતો તમને કમાન કહેશે.
અમે જો કહીએ તો માનશો ના ન પૂછો અમને અમે ના કહેશું,
સ્વમાની કેવા હતા જીવનમાં તમોને એ તો સ્વમાન કહેશે.
બળેલા અવશેષ માળાઓના હટાવી લેવા દો એને સહચર,
પછી ચમનમાં દયાની વાતો દયાળુ થઈ બાગબાન કહેશે.
અમારું યૌવન, અમારી મસ્તી, વફા અમારી, દયા અમારી,
ભરોસામાં લઈને લૂંટનારા તમોને શું પાસબાન કહેશે.
તરીને મઝધાર આવ્યા ‘શૌકીન’ પરંતુ ડૂબ્યા કિનારે પહોંચી,
મળ્યા'તા કેવા સુકાની અમને, તૂટેલાં તમને સુકાન કહેશે.
waphani wato nigah kaheshe, japhani wato jahan kaheshe,
machi jashe to pranayman halchal hridayni wato jaban kaheshe
nishana par jai nihali lejo amari takat, amaran jauhar,
ame to tiro chhiye amari shun wato tamne kaman kaheshe
ame jo kahiye to mansho na na puchho amne ame na kaheshun,
swmani kewa hata jiwanman tamone e to swman kaheshe
balela awshesh malaona hatawi lewa do ene sahchar,
pachhi chamanman dayani wato dayalu thai bagaban kaheshe
amarun yauwan, amari masti, wapha amari, daya amari,
bharosaman laine luntnara tamone shun pasaban kaheshe
tarine majhdhar aawya ‘shaukin’ parantu Dubya kinare pahonchi,
malyata kewa sukani amne, tutelan tamne sukan kaheshe
waphani wato nigah kaheshe, japhani wato jahan kaheshe,
machi jashe to pranayman halchal hridayni wato jaban kaheshe
nishana par jai nihali lejo amari takat, amaran jauhar,
ame to tiro chhiye amari shun wato tamne kaman kaheshe
ame jo kahiye to mansho na na puchho amne ame na kaheshun,
swmani kewa hata jiwanman tamone e to swman kaheshe
balela awshesh malaona hatawi lewa do ene sahchar,
pachhi chamanman dayani wato dayalu thai bagaban kaheshe
amarun yauwan, amari masti, wapha amari, daya amari,
bharosaman laine luntnara tamone shun pasaban kaheshe
tarine majhdhar aawya ‘shaukin’ parantu Dubya kinare pahonchi,
malyata kewa sukani amne, tutelan tamne sukan kaheshe
સ્રોત
- પુસ્તક : મધુવન (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 237)
- સંપાદક : હરીન્દ્ર દવે
- પ્રકાશક : પ્રવીણ પ્રકાશન, રાજકોટ
- વર્ષ : 2002
- આવૃત્તિ : 4