રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોજેમ પલકાવે એ પાંપણ આપણે પલકાઈએ
આપણે એથી વધુ આપણને શું સમજાઈએ.
એ લખે કે ના લખે આપણને વહેતા જળ ઉપર
જેટલું એ વાંચે એને એટલું વંચાઈએ.
એને ખળખળવું હો તો પથ્થરમાં પણ એ ખળખળે
આપણે જળમાંય એના ભીંજવ્યા ભીંજાઈએ.
એની મરજી હોય તો સરીએ પાન પરથી ઓસ જેમ
સરતાં સરતાં એને જોવા પળ બે પળ રોકાઈએ.
રંગ કે ફોરમ કે આ કુમળાશની વાત જ નથી
એને ગમીએ એમ ખીલીએ તો ખીલ્યા કહેવાઈએ.
jem palkawe e pampan aapne palkaiye
apne ethi wadhu apanne shun samjaiye
e lakhe ke na lakhe apanne waheta jal upar
jetalun e wanche ene etalun wanchaiye
ene khalakhalawun ho to paththarman pan e khalakhle
apne jalmanya ena bhinjawya bhinjaiye
eni marji ho to sakhiye pan parthi os jem
sartan sartan ene jowa pal be pal rokaiye
rang ko phoram ke aa kumlashni wat ja nathi
ene gamiye em khiliye to khilya kahewaiye
jem palkawe e pampan aapne palkaiye
apne ethi wadhu apanne shun samjaiye
e lakhe ke na lakhe apanne waheta jal upar
jetalun e wanche ene etalun wanchaiye
ene khalakhalawun ho to paththarman pan e khalakhle
apne jalmanya ena bhinjawya bhinjaiye
eni marji ho to sakhiye pan parthi os jem
sartan sartan ene jowa pal be pal rokaiye
rang ko phoram ke aa kumlashni wat ja nathi
ene gamiye em khiliye to khilya kahewaiye
સ્રોત
- પુસ્તક : અણસાર કેવળ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 53)
- સર્જક : હેમંત ધોરડા
- પ્રકાશક : એન. એમ. ઠક્કરની કંપની
- વર્ષ : 2000