રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોએકાદ પથ્થર ફેંકતાં ઝબકી ડર્યું તળાવ;
મારી જ સાથે એ રીતે બસ વિસ્તર્યું તળાવ.
પ્હેલાંની જેવાં ક્યાંય પણ સંવેદનો નથી,
ભરવું હવે શી રીત આ ખાલી કર્યું તળાવ?
એણે કહ્યું : 'મારાં વગર ફાવી ગયું કે કેમ?',
ઉત્તરમાં મારી આંખમાં પડખું ફર્યું તળાવ.
ભીનો રહું છું આમ ને કોરોકટાક આમ,
હોવાપણામાં હોય છે હમણાં નર્યું તળાવ.
બે-ચાર મુઠ્ઠી ધૂળની નાખી છે મેં 'અશોક',
નહિતર હજી અકબંધ છે 'બે-દિલ' ભર્યું તળાવ.
ekad paththar phenktan jhabki Daryun talaw;
mari ja sathe e rite bas wistaryun talaw
phelanni jewan kyanya pan sanwedno nathi,
bharawun hwe shi reet aa khali karyun talaw?
ene kahyun ha maran wagar phawi gayun ke kem?,
uttarman mari ankhman paDakhun pharyun talaw
bhino rahun chhun aam ne koroktak aam,
howapnaman hoy chhe hamnan naryun talaw
be chaar muththi dhulni nakhi chhe mein ashok,
nahitar haji akbandh chhe be dil bharyun talaw
ekad paththar phenktan jhabki Daryun talaw;
mari ja sathe e rite bas wistaryun talaw
phelanni jewan kyanya pan sanwedno nathi,
bharawun hwe shi reet aa khali karyun talaw?
ene kahyun ha maran wagar phawi gayun ke kem?,
uttarman mari ankhman paDakhun pharyun talaw
bhino rahun chhun aam ne koroktak aam,
howapnaman hoy chhe hamnan naryun talaw
be chaar muththi dhulni nakhi chhe mein ashok,
nahitar haji akbandh chhe be dil bharyun talaw
સ્રોત
- પુસ્તક : રેખ્તા ગુજરાતી માટે કવિએ પોતે પસંદ કરેલી કૃતિ.