ન કશુંય કહ્યું અને નામ લિયો.
અપલક બહુ મૌનથી કામ લિયો.
ન ઝુકાવી નજર તો ઉઠાવી નયન
ન લિયો મને આમ તો આમ લિયો.
ઝગે ઓસ ઉજાસમાં જેમ સકળ
મને એક નજરમાં તમામ લિયો.
કળી ખીલતાં જેટલો શોર કરે
લિયો એટલા શોરે સલામ લિયો.
અડે જેમ ત્વચાને શિયાળુ કિરણ
મને ચુપ બહુ ચાપ મુદામ લિયો.
na kashunya kahyun ane nam liyo
aplak bahu maunthi kaam liyo
na jhukawi najar to uthawi nayan
na liyo mane aam to aam liyo
jhage os ujasman jem sakal
mane ek najarman tamam liyo
kali khiltan jetlo shor kare
liyo etla shore salam liyo
aDe jem twchane shiyalu kiran
mane chup bahu chap mudam liyo
na kashunya kahyun ane nam liyo
aplak bahu maunthi kaam liyo
na jhukawi najar to uthawi nayan
na liyo mane aam to aam liyo
jhage os ujasman jem sakal
mane ek najarman tamam liyo
kali khiltan jetlo shor kare
liyo etla shore salam liyo
aDe jem twchane shiyalu kiran
mane chup bahu chap mudam liyo
સ્રોત
- પુસ્તક : અણસાર કેવળ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 01)
- સર્જક : હેમંત ધોરડા
- પ્રકાશક : એન. એમ. ઠક્કરની કંપની
- વર્ષ : 2000