રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોમારે માટે એક પથ્થર પણ એ ના આઘો કરે
mare mate ek paththar pan e na aagho kare
મારે માટે એક પથ્થર પણ એ ના આઘો કરે
એ જો ચાહે તો એ જળ વચ્ચેથી પણ રસ્તો કરે
મારા ધૂસર હોઠ પર એ આંખ ઠેરવતાં નથી
એક નજર નાખે તો એ પટ રેતનો લીલો કરે
મારે માટે દાઝવાનું ચાંદની રાતોમાં પણ
એના શિર પર તો હવા પણ તાપમાં છાંયો કરે
એની સાથે હું જ શું બસ મારો સરવાળો કરું
મારી સાથે એ કદી તો એનો સરવાળો કરે
રાતદિન શું આમ રહેવાનું જ છે ખાબડખૂબડ
મારે માટે શું કદી પાલવ એ ના સરખો કરે
mare mate ek paththar pan e na aagho kare
e jo chahe to e jal wachchethi pan rasto kare
mara dhusar hoth par e aankh therawtan nathi
ek najar nakhe to e pat retno lilo kare
mare mate dajhwanun chandni ratoman pan
ena shir par to hawa pan tapman chhanyo kare
eni sathe hun ja shun bas maro sarwalo karun
mari sathe e kadi to eno sarwalo kare
ratdin shun aam rahewanun ja chhe khabaDkhubaD
mare mate shun kadi palaw e na sarkho kare
mare mate ek paththar pan e na aagho kare
e jo chahe to e jal wachchethi pan rasto kare
mara dhusar hoth par e aankh therawtan nathi
ek najar nakhe to e pat retno lilo kare
mare mate dajhwanun chandni ratoman pan
ena shir par to hawa pan tapman chhanyo kare
eni sathe hun ja shun bas maro sarwalo karun
mari sathe e kadi to eno sarwalo kare
ratdin shun aam rahewanun ja chhe khabaDkhubaD
mare mate shun kadi palaw e na sarkho kare
સ્રોત
- પુસ્તક : માત્ર ઝાંખી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 21)
- સર્જક : હેમંત ધોરડા
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 2013