
હાથ આવ્યું હતું હરણ છૂટ્યું,
હાય, મારું એ બાલપણ છૂટ્યું!
એમનું પણ હવે શરણ છૂટયું,
જિન્દગી છૂટી કે મરણ છૂટ્યું?
પગથી છૂટી જવાની પગદંડી,
એમનું જો કદી રટણ છૂટયું!
મદભરી આંખ એમની જોતાં,
છૂટી વાણી ન વ્યાકરણ છૂટ્યું!
કોઈની આશને ઘરણ લાગ્યું,
કોઈની આશનું ઘરણ છૂટયું!
પણ હતું - એમનાથી નહિ બોલું,
મોતની બાદ પણ ન પણ છૂટ્યું.
સ્વપ્નમાં એમનાથી રસ-મસ્તી,
નીંદ છૂટી ન જાગરણ છૂટ્યું!
એમના પગ પખાળવા કાજે,
આંખથી ફૂટીને ઝરણ છૂટ્યું.
તું અને પાર પામશે એનો?
બુદ્ધિ, તારું ન ગાંડપણ છૂટયું.
કોણ ‘શયદા’ મને દિલાસો દે!
ચાલ, તારું જીવન-મરણ છૂટયું.
hath awyun hatun haran chhutyun,
hay, marun e balpan chhutyun!
emanun pan hwe sharan chhutayun,
jindgi chhuti ke maran chhutyun?
pagthi chhuti jawani pagdanDi,
emanun jo kadi ratan chhutyun!
madabhri aankh emni jotan,
chhuti wani na wyakran chhutyun!
koini ashne gharan lagyun,
koini ashanun gharan chhutyun!
pan hatun emnathi nahi bolun,
motni baad pan na pan chhutyun
swapnman emnathi ras masti,
neend chhuti na jagran chhutyun!
emna pag pakhalwa kaje,
ankhthi phutine jharan chhutyun
tun ane par pamshe eno?
buddhi, tarun na ganDpan chhutayun
kon ‘shayda’ mane dilaso de!
chaal, tarun jiwan maran chhutayun
hath awyun hatun haran chhutyun,
hay, marun e balpan chhutyun!
emanun pan hwe sharan chhutayun,
jindgi chhuti ke maran chhutyun?
pagthi chhuti jawani pagdanDi,
emanun jo kadi ratan chhutyun!
madabhri aankh emni jotan,
chhuti wani na wyakran chhutyun!
koini ashne gharan lagyun,
koini ashanun gharan chhutyun!
pan hatun emnathi nahi bolun,
motni baad pan na pan chhutyun
swapnman emnathi ras masti,
neend chhuti na jagran chhutyun!
emna pag pakhalwa kaje,
ankhthi phutine jharan chhutyun
tun ane par pamshe eno?
buddhi, tarun na ganDpan chhutayun
kon ‘shayda’ mane dilaso de!
chaal, tarun jiwan maran chhutayun



સ્રોત
- પુસ્તક : મધુવન (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 22)
- સંપાદક : હરીન્દ્ર દવે
- પ્રકાશક : પ્રવીણ પુસ્તક ભંડાર
- વર્ષ : 1961