રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોતિમિર પથરાય છે તો રોશનીનું મૌન બોલે છે
timir pathray chhe to roshninun maun bole chhe
તિમિર પથરાય છે તો રોશનીનું મૌન બોલે છે,
મરણ આવે છે ત્યારે જિંદગીનું મૌન બોલે છે.
મિલનની એ ક્ષણોને વર્ણવી શકતો નથી જ્યારે
શરમભારે ઢળેલી આંખડીનું મૌન બોલે છે.
વસંતો કાન દઈને સાંભળે છે ધ્યાનથી એને,
સવારે બાગમાં જ્યારે કળીનું મૌન બોલે છે.
ગરજતાં વાદળોના ગર્વને ઓગાળી નાખે છે,
ગગનમાં જે ઘડીએ વીજળીનું મૌન બોલે છે.
ખરેખર તે ઘડી બુદ્ધિ કશું બોલી નથી શકતી,
કે જ્યારે પ્રેમની દીવાનગીનું મૌન બોલે છે.
સમય પણ સાંભળે છે બે ઘડી રોકાઈને ‘આદિલ’,
જગતના મંચ પર જ્યારે કવિનું મૌન બોલે છે.
timir pathray chhe to roshninun maun bole chhe,
maran aawe chhe tyare jindginun maun bole chhe
milanni e kshnone warnwi shakto nathi jyare
sharambhare Dhaleli ankhDinun maun bole chhe
wasanto kan daine sambhle chhe dhyanthi ene,
saware bagman jyare kalinun maun bole chhe
garajtan wadlona garwne ogali nakhe chhe,
gaganman je ghaDiye wijlinun maun bole chhe
kharekhar te ghaDi buddhi kashun boli nathi shakti,
ke jyare premni diwanginun maun bole chhe
samay pan sambhle chhe be ghaDi rokaine ‘adil’,
jagatna manch par jyare kawinun maun bole chhe
timir pathray chhe to roshninun maun bole chhe,
maran aawe chhe tyare jindginun maun bole chhe
milanni e kshnone warnwi shakto nathi jyare
sharambhare Dhaleli ankhDinun maun bole chhe
wasanto kan daine sambhle chhe dhyanthi ene,
saware bagman jyare kalinun maun bole chhe
garajtan wadlona garwne ogali nakhe chhe,
gaganman je ghaDiye wijlinun maun bole chhe
kharekhar te ghaDi buddhi kashun boli nathi shakti,
ke jyare premni diwanginun maun bole chhe
samay pan sambhle chhe be ghaDi rokaine ‘adil’,
jagatna manch par jyare kawinun maun bole chhe
સ્રોત
- પુસ્તક : મળે ન મળે (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 19)
- સર્જક : આદિલ મન્સૂરી
- પ્રકાશક : વોરા ઍન્ડ કંપની
- વર્ષ : 1996