
રાખ ચોળી જે મસાણી થઈ ગયા,
એમના જીવન ઉજાણી થઈ ગયા.
એક એવી તો હકીકત કઈ બની?
લાખ શમણા ધૂળધાણી થઈ ગયા.
જોઈને સૌંદર્ય મારી પ્યાસનું,
ઝાંઝવા પણ પાણી પાણી થઈ ગયા.
કીંમતી બે-ચાર રત્નો યાદના,
જિંદગી ભરની કમાણી થઈ ગયા.
જે કદી દિવસે મહેંકી ના શક્યા,
ફૂલ એ સૌ રાતરાણી થઈ ગયા.
અવસરો હમણા ગયેલા પ્રેમના,
જોતજોતામાં કહાણી થઈ ગયા.
'રાજ' મારા શબ્દને બસ બોલવા,
કેટલાયે મૌન વાણી થઈ ગયા.
rakh choli je masani thai gaya,
emna jiwan ujani thai gaya
ek ewi to hakikat kai bani?
lakh shamna dhuldhani thai gaya
joine saundarya mari pyasanun,
jhanjhwa pan pani pani thai gaya
kinmti be chaar ratno yadna,
jindgi bharni kamani thai gaya
je kadi diwse mahenki na shakya,
phool e sau ratrani thai gaya
awasro hamna gayela premna,
jotjotaman kahani thai gaya
raj mara shabdne bas bolwa,
ketlaye maun wani thai gaya
rakh choli je masani thai gaya,
emna jiwan ujani thai gaya
ek ewi to hakikat kai bani?
lakh shamna dhuldhani thai gaya
joine saundarya mari pyasanun,
jhanjhwa pan pani pani thai gaya
kinmti be chaar ratno yadna,
jindgi bharni kamani thai gaya
je kadi diwse mahenki na shakya,
phool e sau ratrani thai gaya
awasro hamna gayela premna,
jotjotaman kahani thai gaya
raj mara shabdne bas bolwa,
ketlaye maun wani thai gaya



સ્રોત
- પુસ્તક : લાજવાબ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 14)
- સર્જક : ‘રાજ’ લખતરવી
- પ્રકાશક : પ્રવીણ પ્રકાશન
- વર્ષ : 2000