
મારા જ શબ્દ ભેટવા ડગલુંય ના ભરે,
તારાં વિચાર ક્યારનાં ઊભા છે ઊંબરે.
મારો સ્વભાવ સાવ સૂકી વાવ થઈ ગયો,
તારો લગાવ તોય હજી ત્યાં જ ઊતરે.
તારી હથેળી ચીતર્યા પાણી તળાવનાં,
મારી હથેળીમાં હજી તરસ્યાં હરણ ફરે.
મારા બધાય શબ્દ અવાચક બની ગયાં
તારાં લગીર મૌનનાં પડઘાં પડ્યાં કરે..
તારો અભાવ એમ હું આંજું છું આંખમાં
જે રીતે તારી માંગમાં સિંદુર તું ભરે...
mara ja shabd bhetwa Daglunya na bhare,
taran wichar kyarnan ubha chhe umbre
maro swbhaw saw suki waw thai gayo,
taro lagaw toy haji tyan ja utre
tari hatheli chitarya pani talawnan,
mari hatheliman haji tarasyan haran phare
mara badhay shabd awachak bani gayan
taran lagir maunnan paDghan paDyan kare
taro abhaw em hun anjun chhun ankhman
je rite tari mangman sindur tun bhare
mara ja shabd bhetwa Daglunya na bhare,
taran wichar kyarnan ubha chhe umbre
maro swbhaw saw suki waw thai gayo,
taro lagaw toy haji tyan ja utre
tari hatheli chitarya pani talawnan,
mari hatheliman haji tarasyan haran phare
mara badhay shabd awachak bani gayan
taran lagir maunnan paDghan paDyan kare
taro abhaw em hun anjun chhun ankhman
je rite tari mangman sindur tun bhare



સ્રોત
- પુસ્તક : પદ્ય : ઑક્ટોબર-ડિસેમ્બર ૨૦૧૯ અંક ૪ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 21)
- સંપાદક : રવીન્દ્ર પારેખ