રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોમારી અભાનતાથી એ પણ ડર્યા કરે છે
mari abhantathi e pan Darya kare chhe
મારી અભાનતાથી એ પણ ડર્યા કરે છે;
કાળી ડિબાંગ રાત મને કરગર્યા કરે છે.
સૂરજ ડૂબ્યા પછી પણ જો આગિયા સ્વરૂપે,
રાતોની આંખમાંથી તડકા ખર્યા કરે છે.
હોવાપણાં વિશે હું પૂછ્યા કરું છું પ્રશ્નો,
તું વાતવાતમાં શું ઇશ્વર ધર્યા કરે છે.
થઈ ગયો છે મૂળમાંથી નૌકાવિહીન દરિયો,
પાણી ઉપર હવે બસ પાણી તર્યા કરે છે.
‘નારાજ’માં કોની શ્રદ્ધા ભરાઈ ગઈ છે,
એ પાળિયાની આગળ-પાછળ ફર્યા કરે છે.
mari abhantathi e pan Darya kare chhe;
kali Dibang raat mane kargarya kare chhe
suraj Dubya pachhi pan jo agiya swrupe,
ratoni ankhmanthi taDka kharya kare chhe
howapnan wishe hun puchhya karun chhun prashno,
tun watwatman shun ishwar dharya kare chhe
thai gayo chhe mulmanthi naukawihin dariyo,
pani upar hwe bas pani tarya kare chhe
‘naraj’man koni shraddha bharai gai chhe,
e paliyani aagal pachhal pharya kare chhe
mari abhantathi e pan Darya kare chhe;
kali Dibang raat mane kargarya kare chhe
suraj Dubya pachhi pan jo agiya swrupe,
ratoni ankhmanthi taDka kharya kare chhe
howapnan wishe hun puchhya karun chhun prashno,
tun watwatman shun ishwar dharya kare chhe
thai gayo chhe mulmanthi naukawihin dariyo,
pani upar hwe bas pani tarya kare chhe
‘naraj’man koni shraddha bharai gai chhe,
e paliyani aagal pachhal pharya kare chhe
સ્રોત
- પુસ્તક : માસૂમ હવાના મિસરા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 36)
- સંપાદક : અંકિત ત્રિવેદી
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 2006