કોની સાથે ખેલવું, કોઈ નથી
શું વકટ ને શું જકુ, મોઈ નથી
તરફડે છે ધૂળમાં પારેવડં
જખ્મી છે, હિમ્મત મગર ખોઈ નથી
કોણ એ માછણનો પૂછો ભાવ પણ
સૂંડલીમાં જેની બે બોઈ નથી
તો પછી જોતે નહીં દૂજી કિતાબ
તેં હજી મુજ ડાયરી જી નથી
લૈને કાપડ ક્યાં અમે આવી ગયા
ભાડભૂંજા છે, અહીં સોઈ નથી
કોના માટે જઈએ ‘દીપક’ દેશમાં
વાટ જોનારુંય ત્યાં કોઈ નથી
koni sathe khelawun, koi nathi
shun wakat ne shun jaku, moi nathi
taraphDe chhe dhulman parewaDan
jakhmi chhe, himmat magar khoi nathi
kon e machhanno puchho bhaw pan
sunDliman jeni be boi nathi
to pachhi jote nahin duji kitab
ten haji muj Dayri ji nathi
laine kapaD kyan ame aawi gaya
bhaDbhunja chhe, ahin soi nathi
kona mate jaiye ‘dipak’ deshman
wat jonarunya tyan koi nathi
koni sathe khelawun, koi nathi
shun wakat ne shun jaku, moi nathi
taraphDe chhe dhulman parewaDan
jakhmi chhe, himmat magar khoi nathi
kon e machhanno puchho bhaw pan
sunDliman jeni be boi nathi
to pachhi jote nahin duji kitab
ten haji muj Dayri ji nathi
laine kapaD kyan ame aawi gaya
bhaDbhunja chhe, ahin soi nathi
kona mate jaiye ‘dipak’ deshman
wat jonarunya tyan koi nathi
સ્રોત
- પુસ્તક : કુલ્લિયાતે દીપક (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 178)
- સર્જક : દીપક બારડોલીકર
- પ્રકાશક : પોતે
- વર્ષ : 2007