રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોપ્રણયમાં આમ મારા પર આ કઈ દૈવી કૃપા થઈ ગઈ?
કે વાણીથી વહી ગઈ એ કવિતાઓ ઋચા થઈ ગઈ!
અહીં લીધું છે શું કોનું, શું કોને આપવું પાછું?
હિસાબ રાખવામાં જો જીવનની શી દશા થઈ ગઈ!
હતી નિશ્વિંત કે ક્યાંય ન’તા અણસાર આંધીના
ઘરેથી નીકળી શું, ધૂંધળી સઘળી દિશા થઈ ગઈ!
પ્રણયની આ તરસના દાખલા, કોને છે સમજાયાં?
તરસ છીપાઈને પણ બેવડાયેલી તૃષા થઈ ગઈ!
ક્યાં એને આવડે પણ છે કે દુઃખોને સહેલાવે?
દરદ દેતાં રહ્યાં એમાં જ દર્દની સુશ્રુષા થઈ ગઈ!
pranayman aam mara par aa kai daiwi kripa thai gai?
ke wanithi wahi gai e kawitao richa thai gai!
ahin lidhun chhe shun konun, shun kone apawun pachhun?
hisab rakhwaman jo jiwanni shi dasha thai gai!
hati nishwint ke kyanya na’ta ansar andhina
gharethi nikli shun, dhundhli saghli disha thai gai!
pranayni aa tarasna dakhla, kone chhe samjayan?
taras chhipaine pan bewDayeli trisha thai gai!
kyan ene aawDe pan chhe ke dukhone sahelawe?
darad detan rahyan eman ja dardni sushrusha thai gai!
pranayman aam mara par aa kai daiwi kripa thai gai?
ke wanithi wahi gai e kawitao richa thai gai!
ahin lidhun chhe shun konun, shun kone apawun pachhun?
hisab rakhwaman jo jiwanni shi dasha thai gai!
hati nishwint ke kyanya na’ta ansar andhina
gharethi nikli shun, dhundhli saghli disha thai gai!
pranayni aa tarasna dakhla, kone chhe samjayan?
taras chhipaine pan bewDayeli trisha thai gai!
kyan ene aawDe pan chhe ke dukhone sahelawe?
darad detan rahyan eman ja dardni sushrusha thai gai!
સ્રોત
- પુસ્તક : રેખ્તા ગુજરાતી માટે કવિએ પોતે પસંદ કરેલી કૃતિ.