રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોકાળમીંઢ આ મૌનને કક્કાવજે
સુન્ન શબ્દાતીતને શબ્દાવજે
ભીંત બારી બારણાં અપલક ઊભાં
સાવ સૂનું આંગણું પગલાવજે
શ્વાસ જેવું તારું સાન્નિધ્ય મળે
એક પળને એ રીતે હોવાવજે
નામ સરનામું હજી પણ એ જ છે
કોક વેળા લાગણી પત્રાવજે
ને પછીથી આ હયાતી મઘમઘે
રોમરોમ સ્પર્શથી પુષ્પાવજે
દાદ ઉર્ફે એક છાનું ડૂસકું
ગમ ગઝલમાં એ રીતે ગઝલાવજે
હોય તારી સાહ્યબી ચારે તરફ
ને મને તું વચ્ચોવચ દૃશ્યાવજે
kalminDh aa maunne kakkawje
sunn shabdatitne shabdawje
bheent bari barnan aplak ubhan
saw sunun anganun paglawje
shwas jewun tarun sannidhya male
ek palne e rite howawje
nam sarnamun haji pan e ja chhe
kok wela lagni patrawje
ne pachhithi aa hayati maghamghe
romrom sparshthi pushpawje
dad urphe ek chhanun Dusakun
gam gajhalman e rite gajhlawje
hoy tari sahybi chare taraph
ne mane tun wachchowach drishyawje
kalminDh aa maunne kakkawje
sunn shabdatitne shabdawje
bheent bari barnan aplak ubhan
saw sunun anganun paglawje
shwas jewun tarun sannidhya male
ek palne e rite howawje
nam sarnamun haji pan e ja chhe
kok wela lagni patrawje
ne pachhithi aa hayati maghamghe
romrom sparshthi pushpawje
dad urphe ek chhanun Dusakun
gam gajhalman e rite gajhlawje
hoy tari sahybi chare taraph
ne mane tun wachchowach drishyawje
સ્રોત
- પુસ્તક : ૭૮૬ ગઝલો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 172)
- સર્જક : અદમ ટંકારવી
- પ્રકાશક : લજ્જા પબ્લિકેશન્સ
- વર્ષ : 2014