રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઆ કુદરતને રંગબિરંગી કવિતા લખવી ફાવે છે,
ધરતીના લીલા કાગળ પર ઝાડ કશું ટપકાવે છે!
વાદળ વચ્ચે મેઘધનુષનું ક્ષણભર માટે ચિત્ર હશે,
એ જીવનની ફિલસૂફી સુંદર રીતે સમજાવે છે.
આગ જરા ને ખૂબ ધુમાડો, કુદરતમાં પણ એમ બને,
નાની સાવ અમસ્તી વીજળી કેવી દાદ પડાવે છે!
મોસમ એવી છે કે પથ્થર પર પણ, કૂણું ઘાસ ઊગે,
એ જોઈ નિષ્ફળ પ્રેમીઓ ભાગ્ય ફરી અજમાવે છે.
ઊભા રહીને બ્હાર, ઉકેલો આ પાણીના અક્ષરને,
કોણ મૂરખ વર્ષાની કવિતા પુસ્તકમાં વંચાવે છે?
aa kudaratne rangabirangi kawita lakhwi phawe chhe,
dhartina lila kagal par jhaD kashun tapkawe chhe!
wadal wachche meghadhanushanun kshanbhar mate chitr hashe,
e jiwanni philsuphi sundar rite samjawe chhe
ag jara ne khoob dhumaDo, kudaratman pan em bane,
nani saw amasti wijli kewi dad paDawe chhe!
mosam ewi chhe ke paththar par pan, kunun ghas uge,
e joi nishphal premio bhagya phari ajmawe chhe
ubha rahine bhaar, ukelo aa panina aksharne,
kon murakh warshani kawita pustakman wanchawe chhe?
aa kudaratne rangabirangi kawita lakhwi phawe chhe,
dhartina lila kagal par jhaD kashun tapkawe chhe!
wadal wachche meghadhanushanun kshanbhar mate chitr hashe,
e jiwanni philsuphi sundar rite samjawe chhe
ag jara ne khoob dhumaDo, kudaratman pan em bane,
nani saw amasti wijli kewi dad paDawe chhe!
mosam ewi chhe ke paththar par pan, kunun ghas uge,
e joi nishphal premio bhagya phari ajmawe chhe
ubha rahine bhaar, ukelo aa panina aksharne,
kon murakh warshani kawita pustakman wanchawe chhe?
સ્રોત
- પુસ્તક : કવિ પાસેથી મળેલી રચના