રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોદિમાગ નહિ, ના આંગળિયુંમાંથી નીકળે;
ગઝલો તો એની આંખડિયુંમાંથી નીકળે!
સીધેસીધું કૈં પૂછવાનું હોય નહિ બધું,
વાતો હદયની વાતડિયુંમાંથી નીકળે!
જોવા મળે કે ના મળે, આકાશવત સમજ;
હો ભાગ્ય તો એ વાદળિયુંમાંથી નીકળે!
'હુકમ' કહેતા જિન નીકળતા નથી છતાં,
ઈચ્છાયું મનની ડાબલિયુંમાંથી નીકળે!
મોંઘી જણસ ગુમાવી બેઠા પ્રેમની અમે,
ફૂકો તમે તો વાંસળિયુંમાંથી નીકળે!
સુગંધ કુંવારી ભરી લ્યો શ્વાસમાં 'સુધીર',
સાંજે હવાની પાલખિયુંમાંથી નીકળે!
dimag nahi, na angaliyunmanthi nikle;
gajhlo to eni ankhaDiyunmanthi nikle!
sidhesidhun kain puchhwanun hoy nahi badhun,
wato hadayni wataDiyunmanthi nikle!
jowa male ke na male, akashwat samaj;
ho bhagya to e wadaliyunmanthi nikle!
hukam kaheta jin nikalta nathi chhatan,
ichchhayun manni Dabaliyunmanthi nikle!
monghi janas gumawi betha premni ame,
phuko tame to wansaliyunmanthi nikle!
sugandh kunwari bhari lyo shwasman sudhir,
sanje hawani palakhiyunmanthi nikle!
dimag nahi, na angaliyunmanthi nikle;
gajhlo to eni ankhaDiyunmanthi nikle!
sidhesidhun kain puchhwanun hoy nahi badhun,
wato hadayni wataDiyunmanthi nikle!
jowa male ke na male, akashwat samaj;
ho bhagya to e wadaliyunmanthi nikle!
hukam kaheta jin nikalta nathi chhatan,
ichchhayun manni Dabaliyunmanthi nikle!
monghi janas gumawi betha premni ame,
phuko tame to wansaliyunmanthi nikle!
sugandh kunwari bhari lyo shwasman sudhir,
sanje hawani palakhiyunmanthi nikle!
સ્રોત
- પુસ્તક : કવિ તરફથી મળેલી કૃતિ