રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોસાંજમાં સ્મરણો સમી ઘટના મળે તો પણ ઘણું,
ભેજવાળી આંખને સપનાં મળે તો પણ ઘણું.
મારી, તારી કે ખુદાની – છે કશોયે ફર્ક ક્યાં,
શહેરની ગલીઓ ને બસ અફવા મળે તો પણ ઘણું.
એમના આવી મળ્યાની વાત બાજુ પર રહી,
એ મળ્યાની જીવને ભ્રમણા મળે તો પણ ઘણું.
કોણ સગપણની સપાટી સ્પર્શથી સાંધી શકે?
લાગણીના એક-બે ટાંકા મળે તો પણ ઘણું.
હું તને આ સાદ દઈને સાવ સૂનો થઈ ગયો,
કોઈ સન્નાટો ને બે પડઘા મળે તો પણ ઘણું.
sanjman smarno sami ghatna male to pan ghanun,
bhejwali ankhne sapnan male to pan ghanun
mari, tari ke khudani – chhe kashoye phark kyan,
shaherni galio ne bas aphwa male to pan ghanun
emna aawi malyani wat baju par rahi,
e malyani jiwne bhramna male to pan ghanun
kon sagapanni sapati sparshthi sandhi shake?
lagnina ek be tanka male to pan ghanun
hun tane aa sad daine saw suno thai gayo,
koi sannato ne be paDgha male to pan ghanun
sanjman smarno sami ghatna male to pan ghanun,
bhejwali ankhne sapnan male to pan ghanun
mari, tari ke khudani – chhe kashoye phark kyan,
shaherni galio ne bas aphwa male to pan ghanun
emna aawi malyani wat baju par rahi,
e malyani jiwne bhramna male to pan ghanun
kon sagapanni sapati sparshthi sandhi shake?
lagnina ek be tanka male to pan ghanun
hun tane aa sad daine saw suno thai gayo,
koi sannato ne be paDgha male to pan ghanun
સ્રોત
- પુસ્તક : શબ્દસૃષ્ટિ - ડિસેમ્બર 2008 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 88)
- સંપાદક : હર્ષદ ત્રિવેદી
- પ્રકાશક : ગુજરાત સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 2008