તમે નથી તો આ દુનિયા ઉદાસ લાગે છે,
પૂનમની રાતોયે મુજને અમાસ લાગે છે.
અણુ-અણુમાં જગતના તમે નિહાળું છું,
નયનની કીકીમાં તારો નિવાસ લાગે છે.
છિપાવું રૂપ-સુરાની હું પ્યાસ કેમ કરી?
પીઉં છું જેમ વધુ તેમ પ્યાસ લાગે છે.
ખુશી ને શોકનો સંબંધ છે હૃદય સાથે,
હો દિલ ઉદાસ તો દુનિયા ઉદાસ લાગે છે.
નજર-નજરમાં તફાવત છે જોઈ લો કેવો,
નયનને દૂર ને દિલને એ પાસ લાગે છે.
ચમનમાં 'નાઝ' હજી પણ છે પાનખરનો નિવાસ,
વસંત એ તો ફરેબી લિબાસ લાગે છે.
tame nathi to aa duniya udas lage chhe,
punamni ratoye mujne amas lage chhe
anu anuman jagatna tame nihalun chhun,
nayanni kikiman taro niwas lage chhe
chhipawun roop surani hun pyas kem kari?
piun chhun jem wadhu tem pyas lage chhe
khushi ne shokno sambandh chhe hriday sathe,
ho dil udas to duniya udas lage chhe
najar najarman taphawat chhe joi lo kewo,
nayanne door ne dilne e pas lage chhe
chamanman najh haji pan chhe panakharno niwas,
wasant e to pharebi libas lage chhe
tame nathi to aa duniya udas lage chhe,
punamni ratoye mujne amas lage chhe
anu anuman jagatna tame nihalun chhun,
nayanni kikiman taro niwas lage chhe
chhipawun roop surani hun pyas kem kari?
piun chhun jem wadhu tem pyas lage chhe
khushi ne shokno sambandh chhe hriday sathe,
ho dil udas to duniya udas lage chhe
najar najarman taphawat chhe joi lo kewo,
nayanne door ne dilne e pas lage chhe
chamanman najh haji pan chhe panakharno niwas,
wasant e to pharebi libas lage chhe
સ્રોત
- પુસ્તક : મધુવન (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 128)
- સંપાદક : હરીન્દ્ર દવે
- પ્રકાશક : પ્રવીણ પ્રકાશન, રાજકોટ
- વર્ષ : 2002
- આવૃત્તિ : 4