રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોનશાના ધામ તરફ મસ્તીના મુકામ તરફ,
નિગાહ છે કે રહે છે સદાય જામ તરફ.
કરી જો બંદગી સાહેબની અદબથી કરી,
વળ્યા ન હાથ અમારા કદી સલામ તરફ.
ઉઠાવો કોઈ જનાજો જવાન પ્યાસ તણો!
કે મીટ માંડી નથી જાતી ભગ્ન જામ તરફ.
હવે તો દ્રષ્ટિ ફક્ત સાદગીને શોધે છે,
ગયો એ દોર કે રહેતી હતી દમામ તરફ.
એ સ્નેહનું જ રૂપાંતર છે એય પણ ક્યાંથી!
કે એમને હો તિરસ્કાર મારા નામ તરફ.
દીવાનગીમાં અજાયબ મળી ગઈ દ્રષ્ટિ,
કે ફાટી આંખથી જોતા રહ્યા તમામ તરફ.
ગતિ ભણી જ નજર નોંધતા રહ્યા કાયમ,
કદી ગયા ન અમે ભૂલથી વિરામ તરફ.
જો હોય શ્રદ્ધા મુસાફરને પૂર્ણ મંજિલમાં,
તો આપમેળે વળે છે કદમ મુકામ તરફ.
હતો એ મસ્ત પ્રવાસી કરી પ્રવાસ સફળ,
અનોખી શાનથી ‘ઘાયલ' ગયો સ્વધામ તરફ.
nashana dham taraph mastina mukam taraph,
nigah chhe ke rahe chhe saday jam taraph
kari jo bandagi sahebni adabthi kari,
walya na hath amara kadi salam taraph
uthawo koi janajo jawan pyas tano!
ke meet manDi nathi jati bhagn jam taraph
hwe to drashti phakt sadgine shodhe chhe,
gayo e dor ke raheti hati damam taraph
e snehanun ja rupantar chhe ey pan kyanthi!
ke emne ho tiraskar mara nam taraph
diwangiman ajayab mali gai drashti,
ke phati ankhthi jota rahya tamam taraph
gati bhani ja najar nondhta rahya kayam,
kadi gaya na ame bhulthi wiram taraph
jo hoy shraddha musapharne poorn manjilman,
to apmele wale chhe kadam mukam taraph
hato e mast prawasi kari prawas saphal,
anokhi shanthi ‘ghayal gayo swdham taraph
nashana dham taraph mastina mukam taraph,
nigah chhe ke rahe chhe saday jam taraph
kari jo bandagi sahebni adabthi kari,
walya na hath amara kadi salam taraph
uthawo koi janajo jawan pyas tano!
ke meet manDi nathi jati bhagn jam taraph
hwe to drashti phakt sadgine shodhe chhe,
gayo e dor ke raheti hati damam taraph
e snehanun ja rupantar chhe ey pan kyanthi!
ke emne ho tiraskar mara nam taraph
diwangiman ajayab mali gai drashti,
ke phati ankhthi jota rahya tamam taraph
gati bhani ja najar nondhta rahya kayam,
kadi gaya na ame bhulthi wiram taraph
jo hoy shraddha musapharne poorn manjilman,
to apmele wale chhe kadam mukam taraph
hato e mast prawasi kari prawas saphal,
anokhi shanthi ‘ghayal gayo swdham taraph
સ્રોત
- પુસ્તક : મધુવન (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 51)
- સંપાદક : હરીન્દ્ર દવે
- પ્રકાશક : પ્રવીણ પ્રકાશન, રાજકોટ
- વર્ષ : 2002
- આવૃત્તિ : 4