રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોતમારી યાદમાં રણની રજેરજ તરબતર માગી,
ફૂલો પાસે જઈ-જઈને તમારી નિત ખબર માગી.
મોહબ્બતમાં અમે આ ચાર વસ્તુ ઉમ્રભર માગી,
જિગર માગ્યું, નજર માગી, અસર માગી, સબર માગી.
ખરેખર એ સમયની પણ બલિહારી છે, હે જીવન!
ચમન પાસે અમે તો ભરવસંતે પાનખર માગી.
ઊઠ્યા ના હાથ પૂરા ત્યાં તો એ મંજૂર પણ થઈ ગઈ,
ખરેખર મુજ દુઆ કાજે ભલા કોકે અસર માગી.
ધરા ત્યાગી શકાયે ના, રગેરગ લૂણ છે એનું,
અમે જન્નત-જહન્નમ બેય આ ધરતી ઉપર માગી.
બતાવી માર્ગ કોઈને જીવન-સિદ્ધિવરી લીધી,
વિલયને નોતરી લીધો, સિતારાએ સહર માગી.
મુકદરને સદા આગળ ધરે છે માનવી ત્યારે,
મળે છે જિંદગીમાં જ્યારે કો' વસ્તુ વગર-માગી.
નવાઈ શી કોઈ પાગલ ગણી ‘મુકબિલ!' તિરસ્કારે,
અમે આ બેકદર દુનિયા કને સાચી કદર માગી.
tamari yadman ranni rajeraj tarabtar magi,
phulo pase jai jaine tamari nit khabar magi
mohabbatman ame aa chaar wastu umrbhar magi,
jigar magyun, najar magi, asar magi, sabar magi
kharekhar e samayni pan balihari chhe, he jiwan!
chaman pase ame to bharawsante pankhar magi
uthya na hath pura tyan to e manjur pan thai gai,
kharekhar muj dua kaje bhala koke asar magi
dhara tyagi shakaye na, ragerag loon chhe enun,
ame jannat jahannam bey aa dharti upar magi
batawi marg koine jiwan siddhiwri lidhi,
wilayne notri lidho, sitaraye sahar magi
mukadarne sada aagal dhare chhe manawi tyare,
male chhe jindgiman jyare ko wastu wagar magi
nawai shi koi pagal gani ‘mukbil! tiraskare,
ame aa bekadar duniya kane sachi kadar magi
tamari yadman ranni rajeraj tarabtar magi,
phulo pase jai jaine tamari nit khabar magi
mohabbatman ame aa chaar wastu umrbhar magi,
jigar magyun, najar magi, asar magi, sabar magi
kharekhar e samayni pan balihari chhe, he jiwan!
chaman pase ame to bharawsante pankhar magi
uthya na hath pura tyan to e manjur pan thai gai,
kharekhar muj dua kaje bhala koke asar magi
dhara tyagi shakaye na, ragerag loon chhe enun,
ame jannat jahannam bey aa dharti upar magi
batawi marg koine jiwan siddhiwri lidhi,
wilayne notri lidho, sitaraye sahar magi
mukadarne sada aagal dhare chhe manawi tyare,
male chhe jindgiman jyare ko wastu wagar magi
nawai shi koi pagal gani ‘mukbil! tiraskare,
ame aa bekadar duniya kane sachi kadar magi
સ્રોત
- પુસ્તક : મધુવન (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 197)
- સંપાદક : હરીન્દ્ર દવે
- પ્રકાશક : પ્રવીણ પ્રકાશન, રાજકોટ
- વર્ષ : 2002
- આવૃત્તિ : 4