રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોબેસે ઊઠે - પ્રભાત આ ચશ્માંના કાચ પર
ને આવે - જાય રાત આ ચશ્માંના કાચ પર
આવીને સ્વપ્ન જેમ જે પાછાં વળી જતાં
રહી જાય એની વાત આ ચશ્માંના કાચ પર
ઘર પાસે કંઈક થાય જો પગરવ તો ઊમટે
ઘરની બધી મિરાત આ ચશ્માંના કાચ પર
સ્થિતિ, પ્રસંગ, શક્યતા, સંબંધ ધસમસે
ઝીલતો રહું પ્રપાત આ ચશ્માંના કાચ પર
અડકી શકો ન એવી ક્ષિતિજોની સ્હેજમાં
થઈ જાય મુલાકાત આ ચશ્માંના કાચ પર
ફૂટી જવાનાં દૃશ્ય ને ફૂટી જવાના કાચ
ઊઠ્યો છે ઝંઝાવાત આ ચશ્માંના કાચ પર
ઈશ્વરની જેમ લહેરથી ઊંચકી શકું હવે
હું સારી કાયનાત આ ચશ્માંના કાચ પર
જોઈ લીધું છે, ડોકિયું દર્પણમાં મેં કરી
મારી ય છે બિછાત આ ચશ્માંના કાચ પર
bese uthe parbhat aa chashmanna kach par
ne aawe jay raat aa chashmanna kach par
awine swapn jem je pachhan wali jatan
rahi jay eni wat aa chashmanna kach par
ghar pase kanik thay jo pagraw to umte
gharni badhi mirat aa chashmanna kach par
sthiti, prsang, shakyata, sambandh dhasamse
jhilto rahun prapat aa chashmanna kach par
aDki shako na ewi kshitijoni shejman
thai jay mulakat aa chashmanna kach par
phuti jawanan drishya ne phuti jawana kach
uthyo chhe jhanjhawat aa chashmanna kach par
ishwarni jem laherthi unchki shakun hwe
hun sari kaynat aa chashmanna kach par
joi lidhun chhe, Dokiyun darpanman mein kari
mari ya chhe bichhat aa chashmanna kach par
bese uthe parbhat aa chashmanna kach par
ne aawe jay raat aa chashmanna kach par
awine swapn jem je pachhan wali jatan
rahi jay eni wat aa chashmanna kach par
ghar pase kanik thay jo pagraw to umte
gharni badhi mirat aa chashmanna kach par
sthiti, prsang, shakyata, sambandh dhasamse
jhilto rahun prapat aa chashmanna kach par
aDki shako na ewi kshitijoni shejman
thai jay mulakat aa chashmanna kach par
phuti jawanan drishya ne phuti jawana kach
uthyo chhe jhanjhawat aa chashmanna kach par
ishwarni jem laherthi unchki shakun hwe
hun sari kaynat aa chashmanna kach par
joi lidhun chhe, Dokiyun darpanman mein kari
mari ya chhe bichhat aa chashmanna kach par
સ્રોત
- પુસ્તક : ક્યાં (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 79)
- સર્જક : રમેશ પારેખ
- પ્રકાશક : આદર્શ પ્રકાશન
- વર્ષ : 2007
- આવૃત્તિ : પુનર્મુદ્રણ