રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોથઈ વધુ સુંદર પ્રસરતાં એના મુખ પર ચાંદની!
ચાંદની બોલીઃ હવે છું હું ખરેખર ચાંદની!
કેવી સુંદર, રમ્ય, ચંચળ ને મનોહર ચાંદની !
રાત થઈ જાઉં, મળે જો જિંદગીભર ચાંદની!
કેવી ઠંડી! કેવી મીઠી! કેવી મદભર ચાંદની!
રાત છે કાળી, છતાં એને મુકદ્દર ચાંદની!
એટલે તો ફૂલ કરમાઈ ગયાં સંધ્યા થતાં!
રાતભર પડતી રહેશે કંટકો પર ચાંદની.
કોઈ ઉજ્જડ બાગમાં વરસી તો મુજ દિલને થયું:
કોઈ પાગલને મળી રમવાને સુંદર ચાંદની!
વ્હેંચણી આવી તો કુદરતમાં નથી મળતી કદીઃ
કોઇને ઘર રાત છે તો કોઈને ઘર ચાંદની!
પાણી પાણી થઈ ગયો સાગર, છતાં ક્યાં છે અસર?
મૂકીને ચાલી જશે, છે કેવી પથ્થર ચાંદની!
thai wadhu sundar prasartan ena mukh par chandni!
chandni boli hwe chhun hun kharekhar chandni!
kewi sundar, ramya, chanchal ne manohar chandni !
raat thai jaun, male jo jindgibhar chandni!
kewi thanDi! kewi mithi! kewi madbhar chandni!
raat chhe kali, chhatan ene mukaddar chandni!
etle to phool karmai gayan sandhya thatan!
ratbhar paDti raheshe kantko par chandni
koi ujjaD bagman warsi to muj dilne thayunh
koi pagalne mali ramwane sundar chandni!
whenchni aawi to kudaratman nathi malti kadi
koine ghar raat chhe to koine ghar chandni!
pani pani thai gayo sagar, chhatan kyan chhe asar?
mukine chali jashe, chhe kewi paththar chandni!
thai wadhu sundar prasartan ena mukh par chandni!
chandni boli hwe chhun hun kharekhar chandni!
kewi sundar, ramya, chanchal ne manohar chandni !
raat thai jaun, male jo jindgibhar chandni!
kewi thanDi! kewi mithi! kewi madbhar chandni!
raat chhe kali, chhatan ene mukaddar chandni!
etle to phool karmai gayan sandhya thatan!
ratbhar paDti raheshe kantko par chandni
koi ujjaD bagman warsi to muj dilne thayunh
koi pagalne mali ramwane sundar chandni!
whenchni aawi to kudaratman nathi malti kadi
koine ghar raat chhe to koine ghar chandni!
pani pani thai gayo sagar, chhatan kyan chhe asar?
mukine chali jashe, chhe kewi paththar chandni!
સ્રોત
- પુસ્તક : આપણી કવિતાસમૃદ્ધિ (ઉત્તરાર્ધ) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 327)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત ટોપીવાળા
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2004