રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોમૃત્યુ પછીની વાટ વિકટ ના બનાવજો,
મારા મરણમાં કોઈ ન આંસુ વહાવજો!
બાળકને એક-બેની રજૂઆત ના ગમે,
તો એને મારા સુખના પ્રસંગો ગણાવજો.
સંપૂર્ણ કરવી હોય જો વેરાની કોઈને,
તો મુજ અભાગિયાને નયનમાં વસાવજો.
ત્યાંથી કદાચ મારે હઠી પણ જવું પડે,
મારી કશીય વાતને મનમાં ન લાવજો.
જીવન સ્વપ્ન સિવાય બીજું કાંઈ પણ નથી,
એ માન્યતાથી મારા જીવનમાં ન આવજો.
હું બેખબર રહું છું હવે મારા હાલથી,
કંઈ જાણવા સમું હો તો મુજને જણાવજો.
કહે છે તમારું સ્થાન નથી ક્યાંય પણ, ‘નઝીર'!
મક્તઅથી આ વિધાનને ખોટું ઠરાવજો.
mrityu pachhini wat wikat na banawjo,
mara maranman koi na aansu wahawjo!
balakne ek beni rajuat na game,
to ene mara sukhna prsango ganawjo
sampurn karwi hoy jo werani koine,
to muj abhagiyane nayanman wasawjo
tyanthi kadach mare hathi pan jawun paDe,
mari kashiy watne manman na lawjo
jiwan swapn siway bijun kani pan nathi,
e manytathi mara jiwanman na aawjo
hun bekhabar rahun chhun hwe mara halthi,
kani janwa samun ho to mujne janawjo
kahe chhe tamarun sthan nathi kyanya pan, ‘najhir!
maktathi aa widhanne khotun tharawjo
mrityu pachhini wat wikat na banawjo,
mara maranman koi na aansu wahawjo!
balakne ek beni rajuat na game,
to ene mara sukhna prsango ganawjo
sampurn karwi hoy jo werani koine,
to muj abhagiyane nayanman wasawjo
tyanthi kadach mare hathi pan jawun paDe,
mari kashiy watne manman na lawjo
jiwan swapn siway bijun kani pan nathi,
e manytathi mara jiwanman na aawjo
hun bekhabar rahun chhun hwe mara halthi,
kani janwa samun ho to mujne janawjo
kahe chhe tamarun sthan nathi kyanya pan, ‘najhir!
maktathi aa widhanne khotun tharawjo
સ્રોત
- પુસ્તક : મધુવન (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 126)
- સંપાદક : હરીન્દ્ર દવે
- પ્રકાશક : પ્રવીણ પુસ્તક ભંડાર
- વર્ષ : 1961