ગુજરાતીમાં ગઝલો લખતાં જર્સીમાં વરસો કાઢ્યાં
gujratiman gajhlo lakhtan jarsiman warso kaDhyan
ગુજરાતીમાં ગઝલો લખતાં જર્સીમાં વરસો કાઢ્યાં
આદિલજીએ હસતાં રમતાં જર્સીમાં વરસો કાઢ્યાં
શબ્દને સાથે લૈને ફરતાં જર્સીમાં વરસો કાઢ્યાં
અર્થની કૈં ચિંતા ના કરતાં જર્સીમાં વરસો કાઢ્યાં
અમદાવાદના સપનાં જોતાં જર્સીમાં વરસો કાઢ્યાં
બેવતનીના દિવસો ગણતાં જર્સીમાં વરસો કાઢ્યાં
ભીંતો સાથે વાતો કરતાં જર્સીમાં વરસો કાઢ્યાં
ભીંતોની વાતો સાંભળતાં જર્સીમાં વરસો કાઢ્યાં
એકલતાનો ડાયરો ભરતાં જર્સીમાં વરસો કાઢ્યાં
ખુદનો પડછાયો થૈ ફરતાં જર્સીમાં વરસો કાઢ્યાં
ભરચક ભીડમાં રસ્તો કરતાં જર્સીમાં વરસો કાઢ્યાં
પોતાનો પગરવ સાંભળતાં જર્સીમાં વરસો કાઢ્યાં
‘રે મઠ’ના મિત્રોને સ્મરતાં જર્સીમાં વરસો કાઢ્યાં
‘સાઠ દિવસ’માં હાજરી ભરતાં જર્સીમાં વરસો કાઢ્યાં
ઠંડા ઠંડા શ્વાસો ભરતાં જર્સીમાં વરસો કાઢ્યાં
બર્ફના કણકણમાં ઓગળતાં જર્સીમાં વરસો કાઢ્યાં
આટલી બધ્ધી ઠંડી ભાઈ આટલો બધ્ધો બરફ
મોસમની ફરિયાદો કરતાં જર્સીમાં વરસો કાઢ્યાં
ચારે બાજુ બરફના ડુંગર ઝંઝાવાત બરફના
પગ પગ પડતાં ને આથડતાં જર્સીમાં વરસો કાઢ્યાં
ચિનુ સાથે મનોજ સાથે ઉદયન સાથે અનિલ...
શોભિતની ગઝલો સાંભળતાં જર્સીમાં વરસો કાઢ્યાં
અમદાવાદમાં જન્મ મળ્યો ને બચપણ છેક કરાંચી
પાછા અમદાવાદ, ને ફરતાં જર્સીમાં વરસો કાઢ્યાં
કાલે પાછા ચાલ્યા જાશું નક્કી કાલે પાછા
કાલે કાલે કરતાં કરતાં જર્સીમાં વરસો કાઢ્યાં
gujratiman gajhlo lakhtan jarsiman warso kaDhyan
adiljiye hastan ramtan jarsiman warso kaDhyan
shabdne sathe laine phartan jarsiman warso kaDhyan
arthni kain chinta na kartan jarsiman warso kaDhyan
amdawadna sapnan jotan jarsiman warso kaDhyan
bewatnina diwso gantan jarsiman warso kaDhyan
bhinto sathe wato kartan jarsiman warso kaDhyan
bhintoni wato sambhaltan jarsiman warso kaDhyan
ekaltano Dayro bhartan jarsiman warso kaDhyan
khudno paDchhayo thai phartan jarsiman warso kaDhyan
bharchak bhiDman rasto kartan jarsiman warso kaDhyan
potano pagraw sambhaltan jarsiman warso kaDhyan
‘re math’na mitrone smartan jarsiman warso kaDhyan
‘sath diwas’man hajri bhartan jarsiman warso kaDhyan
thanDa thanDa shwaso bhartan jarsiman warso kaDhyan
barphna kanakanman ogaltan jarsiman warso kaDhyan
atli badhdhi thanDi bhai aatlo badhdho baraph
mosamni phariyado kartan jarsiman warso kaDhyan
chare baju baraphna Dungar jhanjhawat baraphna
pag pag paDtan ne athaDtan jarsiman warso kaDhyan
chinu sathe manoj sathe udyan sathe anil
shobhitni gajhlo sambhaltan jarsiman warso kaDhyan
amdawadman janm malyo ne bachpan chhek karanchi
pachha amdawad, ne phartan jarsiman warso kaDhyan
kale pachha chalya jashun nakki kale pachha
kale kale kartan kartan jarsiman warso kaDhyan
gujratiman gajhlo lakhtan jarsiman warso kaDhyan
adiljiye hastan ramtan jarsiman warso kaDhyan
shabdne sathe laine phartan jarsiman warso kaDhyan
arthni kain chinta na kartan jarsiman warso kaDhyan
amdawadna sapnan jotan jarsiman warso kaDhyan
bewatnina diwso gantan jarsiman warso kaDhyan
bhinto sathe wato kartan jarsiman warso kaDhyan
bhintoni wato sambhaltan jarsiman warso kaDhyan
ekaltano Dayro bhartan jarsiman warso kaDhyan
khudno paDchhayo thai phartan jarsiman warso kaDhyan
bharchak bhiDman rasto kartan jarsiman warso kaDhyan
potano pagraw sambhaltan jarsiman warso kaDhyan
‘re math’na mitrone smartan jarsiman warso kaDhyan
‘sath diwas’man hajri bhartan jarsiman warso kaDhyan
thanDa thanDa shwaso bhartan jarsiman warso kaDhyan
barphna kanakanman ogaltan jarsiman warso kaDhyan
atli badhdhi thanDi bhai aatlo badhdho baraph
mosamni phariyado kartan jarsiman warso kaDhyan
chare baju baraphna Dungar jhanjhawat baraphna
pag pag paDtan ne athaDtan jarsiman warso kaDhyan
chinu sathe manoj sathe udyan sathe anil
shobhitni gajhlo sambhaltan jarsiman warso kaDhyan
amdawadman janm malyo ne bachpan chhek karanchi
pachha amdawad, ne phartan jarsiman warso kaDhyan
kale pachha chalya jashun nakki kale pachha
kale kale kartan kartan jarsiman warso kaDhyan
સ્રોત
- પુસ્તક : મળે ન મળે (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 212)
- સર્જક : આદિલ મન્સૂરી
- પ્રકાશક : વોરા ઍન્ડ કંપની
- વર્ષ : 1996