રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોસાવ જૂઠું જગત કોઈ તારું નથી,
મૂક સઘળી મમત કોઈ તારું નથી.
કોણ કોનું? અને એય પણ ક્યાં લગી?
છે બધું મનઘડત કોઈ તારું નથી.
જે પળે જાણશે સોંસરો સળગશે,
આ બધી છે રમત કોઈ તારું નથી.
કોઈ ઉંબર સુધી કોઈ પાદર સુધી,
છેક સુધી સતત કોઈ તારું નથી.
કઈ રીતે હું મનાવું તને બોલ મન,
બોલ, લાગી શરત કોઈ તારું નથી!
કોઈ એકાદ જણ, એય બેચાર પળ,
કે અહીં હરવખત કોઈ તારું નથી.
saw juthun jagat koi tarun nathi,
mook saghli mamat koi tarun nathi
kon konun? ane ey pan kyan lagi?
chhe badhun managhDat koi tarun nathi
je pale janshe sonsro salagshe,
a badhi chhe ramat koi tarun nathi
koi umbar sudhi koi padar sudhi,
chhek sudhi satat koi tarun nathi
kai rite hun manawun tane bol man,
bol, lagi sharat koi tarun nathi!
koi ekad jan, ey bechar pal,
ke ahin harawkhat koi tarun nathi
saw juthun jagat koi tarun nathi,
mook saghli mamat koi tarun nathi
kon konun? ane ey pan kyan lagi?
chhe badhun managhDat koi tarun nathi
je pale janshe sonsro salagshe,
a badhi chhe ramat koi tarun nathi
koi umbar sudhi koi padar sudhi,
chhek sudhi satat koi tarun nathi
kai rite hun manawun tane bol man,
bol, lagi sharat koi tarun nathi!
koi ekad jan, ey bechar pal,
ke ahin harawkhat koi tarun nathi
સ્રોત
- પુસ્તક : સિગ્નેચર પોયમ્સ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 87)
- સંપાદક : મણિલાલ હ. પટેલ, ગિરિશ ચૌધરી
- પ્રકાશક : એકત્ર ફાઉન્ડેશન (ડિજિટલ પ્રકાશન)
- વર્ષ : 2021