રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઅનોખી છે રોનક, અનોખો અમલ છે;
ન પૂછો અમારાં નયન કાં સજલ છે?
નયન પર ભરોસો ન રાખીશ ભોળા,
અમી-કૂંપીઓમાં છૂપેલું ગરલ છે.
ગગન, શું ડરાવીશ તું આંખ કાઢી!
સિતારાથી આઘે અમારી મજલ છે.
વસંતોને વાવે વૃથા કોણ આંહીં,
જો વારે ને ફેરે ખિજાઓ ફસલ છે.
તજી દેવી પડશે અચૂક એક વેળા,
ન ભૂલીશ, તારકતરી પણ તરલ છે.
દરદ ઘૂંટી-ઘૂંટી દવા નિપજાવે;
કવિનું શું દિલ છે, ખુદાઈ ખરલ છે.
ન પરખાય એનો ભલા ભેદ શાને,
નકલ જો નકલ છે, અસલ જો અસલ છે.
કહે કોણ ‘ગાફિલ' કે ગઝલો લખાતી?
જે ટપકે કલમથી એ આંસુ ગઝલ છે.
anokhi chhe ronak, anokho amal chhe;
na puchho amaran nayan kan sajal chhe?
nayan par bharoso na rakhish bhola,
ami kumpioman chhupelun garal chhe
gagan, shun Darawish tun aankh kaDhi!
sitarathi aaghe amari majal chhe
wasantone wawe writha kon anhin,
jo ware ne phere khijao phasal chhe
taji dewi paDshe achuk ek wela,
na bhulish, tarakatri pan taral chhe
darad ghunti ghunti dawa nipjawe;
kawinun shun dil chhe, khudai kharal chhe
na parkhay eno bhala bhed shane,
nakal jo nakal chhe, asal jo asal chhe
kahe kon ‘gaphil ke gajhlo lakhati?
je tapke kalamthi e aansu gajhal chhe
anokhi chhe ronak, anokho amal chhe;
na puchho amaran nayan kan sajal chhe?
nayan par bharoso na rakhish bhola,
ami kumpioman chhupelun garal chhe
gagan, shun Darawish tun aankh kaDhi!
sitarathi aaghe amari majal chhe
wasantone wawe writha kon anhin,
jo ware ne phere khijao phasal chhe
taji dewi paDshe achuk ek wela,
na bhulish, tarakatri pan taral chhe
darad ghunti ghunti dawa nipjawe;
kawinun shun dil chhe, khudai kharal chhe
na parkhay eno bhala bhed shane,
nakal jo nakal chhe, asal jo asal chhe
kahe kon ‘gaphil ke gajhlo lakhati?
je tapke kalamthi e aansu gajhal chhe
સ્રોત
- પુસ્તક : મધુવન (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 94)
- સંપાદક : હરીન્દ્ર દવે
- પ્રકાશક : પ્રવીણ પ્રકાશન, રાજકોટ
- વર્ષ : 2002
- આવૃત્તિ : 4