રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઆંસુને પી ગયો છું, મને ખ્યાલ પણ નથી
એક રણ તરી ગયો છું, મને ખ્યાલ પણ નથી.
તમને ભૂલી જવાના પ્રયત્નોમાં આજકાલ,
તમને ભૂલી ગયો છું, મને ખ્યાલ પણ નથી.
મારું સ્વમાન રક્ષવા જાતાં કદી કદી
હું કરગરી ગયો છું, મને ખ્યાલ પણ નથી.
કંટકની માવજતમાં અચાનક ઘણી વખત
ફૂલો સુધી ગયો છું, મને ખ્યાલ પણ નથી.
વાતાવરણમાં ભાર છે મિત્રોના મૌનનો,
હું શું કહી ગયો છું, મને ખ્યાલ પણ નથી.
ansune pi gayo chhun, mane khyal pan nathi
ek ran tari gayo chhun, mane khyal pan nathi
tamne bhuli jawana pryatnoman ajkal,
tamne bhuli gayo chhun, mane khyal pan nathi
marun swman rakshwa jatan kadi kadi
hun karagri gayo chhun, mane khyal pan nathi
kantakni mawajatman achanak ghani wakhat
phulo sudhi gayo chhun, mane khyal pan nathi
watawaranman bhaar chhe mitrona maunno,
hun shun kahi gayo chhun, mane khyal pan nathi
ansune pi gayo chhun, mane khyal pan nathi
ek ran tari gayo chhun, mane khyal pan nathi
tamne bhuli jawana pryatnoman ajkal,
tamne bhuli gayo chhun, mane khyal pan nathi
marun swman rakshwa jatan kadi kadi
hun karagri gayo chhun, mane khyal pan nathi
kantakni mawajatman achanak ghani wakhat
phulo sudhi gayo chhun, mane khyal pan nathi
watawaranman bhaar chhe mitrona maunno,
hun shun kahi gayo chhun, mane khyal pan nathi
સ્રોત
- પુસ્તક : આધુનિક ગુજરાતી કવિતા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 47)
- સંપાદક : સુરેશ દલાલ, જયા મહેતા
- પ્રકાશક : સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 1989