રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઅલી માછણ, તારે આંગણ તારો દરિયો આવી પૂગ્યો રે
દરવાજો ખોલ
અલી માછણ, તારે ઊંબર તારો ચાંદો આવી ઊગ્યો રે,
દરવાજો ખોલ
ઝંખ્યો ત્યારે ડંખ્યો રે, હવે નહિ ખોલું
માગ્યો ત્યારે વાગ્યો રે, હવે નહિ ખોલું
લસલસ તારી કાયા જાણે કાળો આરસપહાણ રે
દરવાજો ખોલ
જોને અઢળક તારી માયામાં મેં અધવચ મેલ્યાં વ્હાણ રે
દરવાજો ખોલ
વાર્યો તો ના માન્યો રે હવે નહિ ખોલું
હવે હાર્યો પાછો આવ્યો રે હવે નહિ ખોલું
અવસર આજે ઉંબર ઊભા અમે તો પાછાં વળશું રે
દરવાજો ખોલ
આજ મળ્યાની વેળા છૂટશે કે દી’ પાછાં મળશું રે?
દરવાજો ખોલ
છાતીમાં છટપટતી જોને માછલીઓ બેફામ તોયે નહિ ખોલું
નસનસમાં હિલ્લોળે લેતું નાળિયેરીનું ગામ, તોયે નહીં ખોલું
તું તો અડકી ચાલ્યો જાય, મારે હૈયે કૈં કૈં થાય
જા હું નહિ ખોલું
આ જોબન વહેતું થાય, જીવતર ભરતી ઓટમાં જાય
જા હું નહિ ખોલું
મેં તો ઠાલાં દીધાં કમાડ, હવે આવી તું જ ઉઘાડ જા હું નહિ ખોલું
આ તો વ્હાલની આડે વાડ, વ્હાલમ, મસમોટાના પ્હાડ
જા હું નહિ ખોલું .
ali machhan, tare angan taro dariyo aawi pugyo re
darwajo khol
ali machhan, tare umbar taro chando aawi ugyo re,
darwajo khol
jhankhyo tyare Dankhyo re, hwe nahi kholun
magyo tyare wagyo re, hwe nahi kholun
laslas tari kaya jane kalo arasaphan re
darwajo khol
jone aDhlak tari mayaman mein adhwach melyan whan re
darwajo khol
waryo to na manyo re hwe nahi kholun
hwe haryo pachho aawyo re hwe nahi kholun
awsar aaje umbar ubha ame to pachhan walashun re
darwajo khol
aj malyani wela chhutshe ke dee’ pachhan malashun re?
darwajo khol
chhatiman chhatapatti jone machhlio bepham toye nahi kholun
nasanasman hillole letun naliyerinun gam, toye nahin kholun
tun to aDki chalyo jay, mare haiye kain kain thay
ja hun nahi kholun
a joban wahetun thay, jiwtar bharti otman jay
ja hun nahi kholun
mein to thalan didhan kamaD, hwe aawi tun ja ughaD ja hun nahi kholun
a to whalni aaDe waD, whalam, masmotana phaD
ja hun nahi kholun
ali machhan, tare angan taro dariyo aawi pugyo re
darwajo khol
ali machhan, tare umbar taro chando aawi ugyo re,
darwajo khol
jhankhyo tyare Dankhyo re, hwe nahi kholun
magyo tyare wagyo re, hwe nahi kholun
laslas tari kaya jane kalo arasaphan re
darwajo khol
jone aDhlak tari mayaman mein adhwach melyan whan re
darwajo khol
waryo to na manyo re hwe nahi kholun
hwe haryo pachho aawyo re hwe nahi kholun
awsar aaje umbar ubha ame to pachhan walashun re
darwajo khol
aj malyani wela chhutshe ke dee’ pachhan malashun re?
darwajo khol
chhatiman chhatapatti jone machhlio bepham toye nahi kholun
nasanasman hillole letun naliyerinun gam, toye nahin kholun
tun to aDki chalyo jay, mare haiye kain kain thay
ja hun nahi kholun
a joban wahetun thay, jiwtar bharti otman jay
ja hun nahi kholun
mein to thalan didhan kamaD, hwe aawi tun ja ughaD ja hun nahi kholun
a to whalni aaDe waD, whalam, masmotana phaD
ja hun nahi kholun
સ્રોત
- પુસ્તક : રેખ્તા ગુજરાતી માટે કવિએ પોતે પસંદ કરેલી કૃતિ.