રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોમઘમઘ મોગરો મ્હેકી રિચો રે, મારા મોંઘા ફુલણજી,
ગળામાં ગલબો લ્હેકી રિચો રે, મારા મોંઘા ફુલણજી,
ફેંટાનો ફૂલકો ઝૂલી રિચો રે, મારા મોંઘા ફુલણજી,
કેવો ફુલણજી ફૂલી રિચો રે, મારા મોંઘા ફુલણજી,
કીકીમાં કાજળ આંજી રે, મારા મોંઘા ફુલણજી,
કામણ દેખીને હું તો લાજી રે, મારા મોંઘા ફુલણજી,
પાંપણ પનોતી આ નાચી રે, મારા મોંઘા ફુલણજી,
પોથી અનોખી એમાં વાંચી જી રે, મારા મોંઘા ફુલણજી.
maghmagh mogro mheki richo re, mara mongha phulanji,
galaman galbo lheki richo re, mara mongha phulanji,
phentano phulko jhuli richo re, mara mongha phulanji,
kewo phulanji phuli richo re, mara mongha phulanji,
kikiman kajal aanji re, mara mongha phulanji,
kaman dekhine hun to laji re, mara mongha phulanji,
pampan panoti aa nachi re, mara mongha phulanji,
pothi anokhi eman wanchi ji re, mara mongha phulanji
maghmagh mogro mheki richo re, mara mongha phulanji,
galaman galbo lheki richo re, mara mongha phulanji,
phentano phulko jhuli richo re, mara mongha phulanji,
kewo phulanji phuli richo re, mara mongha phulanji,
kikiman kajal aanji re, mara mongha phulanji,
kaman dekhine hun to laji re, mara mongha phulanji,
pampan panoti aa nachi re, mara mongha phulanji,
pothi anokhi eman wanchi ji re, mara mongha phulanji
સ્રોત
- પુસ્તક : ચઢો રે શિખર રાજા રામનાં (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 44)
- સંપાદક : મોહનભાઈ પટેલ, ચિનુ મોદી
- પ્રકાશક : રૂપાલી પ્રકાશન
- વર્ષ : 1975