રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોરેતીના રણમાં ચાલુ છું
એટલે ઠોકર લાગવાનો ભય નથી.
ખિસ્સામાં એક મૃગજળનું વાદળું રાખું છું
બગલથેલામા ટાકણું અને હથોડી
રણનું શિલ્પ બનાવવું છે
ક્યાય શીલા કે શિલાલેખ નથી
અહલ્યા પણ નથી
જ્યા જોઉં ત્યાં રેતી રેતી રેતી
જાણે કોઈ અદ્રશ્ય શિલ્પની કરચો
શીશીમાંથી સરકતી રેતી જેવા સમયને
સૂરજ એકીટશે જોઈ રહ્યો છે
કોઈ મને પણ જોઈ રહ્યું છે
જેમ ખજૂરીનો પડછાયો પોતાના પડછાયાને જુએ
એકાદ બે ઊંટ હતા તે પણ હીજરત કરીને જતા રહ્યા
રેતીના રણમાં ચાલુ છું
એટલે ઠોકર લાગવાનો ભય નથી..
retina ranman chalu chhun
etle thokar lagwano bhay nathi
khissaman ek mrigajalanun wadalun rakhun chhun
bagalthelama takanun ane hathoDi
rananun shilp banawawun chhe
kyay shila ke shilalekh nathi
ahalya pan nathi
jya joun tyan reti reti reti
jane koi adrashya shilpni karcho
shishimanthi sarakti reti jewa samayne
suraj ekitshe joi rahyo chhe
koi mane pan joi rahyun chhe
jem khajurino paDchhayo potana paDchhayane jue
ekad be unt hata te pan hijrat karine jata rahya
retina ranman chalu chhun
etle thokar lagwano bhay nathi
retina ranman chalu chhun
etle thokar lagwano bhay nathi
khissaman ek mrigajalanun wadalun rakhun chhun
bagalthelama takanun ane hathoDi
rananun shilp banawawun chhe
kyay shila ke shilalekh nathi
ahalya pan nathi
jya joun tyan reti reti reti
jane koi adrashya shilpni karcho
shishimanthi sarakti reti jewa samayne
suraj ekitshe joi rahyo chhe
koi mane pan joi rahyun chhe
jem khajurino paDchhayo potana paDchhayane jue
ekad be unt hata te pan hijrat karine jata rahya
retina ranman chalu chhun
etle thokar lagwano bhay nathi
સ્રોત
- પુસ્તક : કવિ પાસેથી મળેલી રચના