રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોOfficeમાં
આજે કામ કર્યું હોત તો
મનના કોઈ ખુણે
ભય હોય કે
જો ક્યારેક
કદાચ કોઈ ભૂલ થઈ હશે તો
આવતી કાલે staff સામે
હમણાં
કૉલેજમાંથી નવી
Graduate થઈને આવેલ
પેલી છોકરી જુલિયા
બધા વચ્ચે ખખડાવી નાખશે પણ
મેં તો કામને Filesના ઢગલા વચ્ચે મૂકી
દિવસ આખો
મિત્રો જોડે
ન્યૂયોર્ક, બોસ્ટન અને શિકાગો,
ફોન પર વાતોના વડાં કરતા...
બપોરે નિરાંતે
ઓફિસની બેચાર અમેરિકન કન્યા જોડે
Lunchમાં
ઈટાલિયન રેસ્ટોરન્ટમાં જઈને
Cold Beer ગટગટાવ્યાં
આવતા Weekમાં
મારો Birthday છે
અને હું Vacation પર છું
એટલે રોજ મારી
આંખ સામેથી
નાકનું ટેરવું ચઢાવીને ચાલી જતી
નંદિતા મહેતા
ઘરેથી Cake બનાવી લાવી હતી
એટલે બધાએ
હોંશેહોંશે
Happy Birthday to youનું song લલકાર્યું...
સાંજે હજુ મેં
Driveમાં
Car park કરી ન કરી ત્યાં તો
આંગણાના
દિ'આખો મેપલ વૃક્ષ તળે
ચૂપચાપ બેસી
એક ચકલીઓનું ટોળું ચી..ચી કરતું
મને આવકારતું
મારી car પર ફરી વળ્યું..
મને જોઈ સવારથી બેસીને
હીંચકા ખાતા પવનને તગેડી
મને સાદ પાડતા
હીંચકે
નિરાંતનો થાક ખંખેરીને
બેસવા જાઉં છું ત્યાં તો
એક પતંગિયું
મારા ખભે બેસી
દિવસે પૂંછડી પટપટાવતી
ફળિયાને માથે લઈને
ફરતી ખિસકોલી બાઈને
કેવી મૂર્ખ બનાવી
તેની વાત કહેવા માંડ્યું
દીકરીએ હાથમાં
ઠંડા પાણીનો ગ્લાસ મૂકી
મને તેને મેડિકલમાં એડમિશન મળી ગયું
તેના ખુશી સમાચાર આપ્યા...
આજે Mailમાં
આવેલ બેચાર
આમંત્રણ પત્ર મારી સમક્ષ મૂકી
દીકરાએ કહ્યું ડેડી,
હું High Courtમાં કેસ જીતી ગયો...
અને રોજ સાંજે
બૂમ મારીને મરી જાઉં ત્યારે
તપેલી પછાડીને ચા ચૂલે મૂકતી
પત્નીએ હસીને
ગરમ પૌવા બટેટાના નાસ્તા સાથે
હાથમાં ચાનો કપ આપ્યો...
આજે દિવસની એવી
કોઈ એકાદ પળ નહીં હોય
કે મેં ખુશી સિવાય
કશું જ અનુભવ્યું ન હોય...
તેમ છતાં આ સલૂણી
સાંજે હું મને
પૂછી શકું છું પણ
કહી શકતો નથી કે
હું કેમ ઉદાસ છું
officeman
aje kaam karyun hot to
manna koi khune
bhay hoy ke
jo kyarek
kadach koi bhool thai hashe to
awati kale staff same
hamnan
kaulejmanthi nawi
ghraduate thaine aawel
peli chhokri juliya
badha wachche khakhDawi nakhshe pan
mein to kamne filesna Dhagla wachche muki
diwas aakho
mitro joDe
nyuyork, bostan ane shikago,
phon par watona waDan karta
bapore nirante
ophisni bechar amerikan kanya joDe
lunchman
italiyan restorantman jaine
cold beer gatagtawyan
awta weekman
maro birthday chhe
ane hun wacation par chhun
etle roj mari
ankh samethi
nakanun terawun chaDhawine chali jati
nandita maheta
gharethi cake banawi lawi hati
etle badhaye
honshehonshe
happy birthday to younun song lalkaryun
sanje haju mein
Driweman
car park kari na kari tyan to
angnana
diakho mepal wriksh tale
chupchap besi
ek chaklionun tolun chi chi karatun
mane awkaratun
mari car par phari walyun
mane joi sawarthi besine
hinchka khata pawanne tageDi
mane sad paDta
hinchke
nirantno thak khankherine
besawa jaun chhun tyan to
ek patangiyun
mara khabhe besi
diwse punchhDi pataptawti
phaliyane mathe laine
pharti khiskoli baine
kewi moorkh banawi
teni wat kahewa manDyun
dikriye hathman
thanDa panino glas muki
mane tene meDikalman eDamishan mali gayun
tena khushi samachar aapya
aje mailman
awel bechar
amantran patr mari samaksh muki
dikraye kahyun DeDi,
hun high courtman kes jiti gayo
ane roj sanje
boom marine mari jaun tyare
tapeli pachhaDine cha chule mukti
patniye hasine
garam pauwa batetana nasta sathe
hathman chano kap aapyo
aje diwasni ewi
koi ekad pal nahin hoy
ke mein khushi siway
kashun ja anubhawyun na hoy
tem chhatan aa saluni
sanje hun mane
puchhi shakun chhun pan
kahi shakto nathi ke
hun kem udas chhun
officeman
aje kaam karyun hot to
manna koi khune
bhay hoy ke
jo kyarek
kadach koi bhool thai hashe to
awati kale staff same
hamnan
kaulejmanthi nawi
ghraduate thaine aawel
peli chhokri juliya
badha wachche khakhDawi nakhshe pan
mein to kamne filesna Dhagla wachche muki
diwas aakho
mitro joDe
nyuyork, bostan ane shikago,
phon par watona waDan karta
bapore nirante
ophisni bechar amerikan kanya joDe
lunchman
italiyan restorantman jaine
cold beer gatagtawyan
awta weekman
maro birthday chhe
ane hun wacation par chhun
etle roj mari
ankh samethi
nakanun terawun chaDhawine chali jati
nandita maheta
gharethi cake banawi lawi hati
etle badhaye
honshehonshe
happy birthday to younun song lalkaryun
sanje haju mein
Driweman
car park kari na kari tyan to
angnana
diakho mepal wriksh tale
chupchap besi
ek chaklionun tolun chi chi karatun
mane awkaratun
mari car par phari walyun
mane joi sawarthi besine
hinchka khata pawanne tageDi
mane sad paDta
hinchke
nirantno thak khankherine
besawa jaun chhun tyan to
ek patangiyun
mara khabhe besi
diwse punchhDi pataptawti
phaliyane mathe laine
pharti khiskoli baine
kewi moorkh banawi
teni wat kahewa manDyun
dikriye hathman
thanDa panino glas muki
mane tene meDikalman eDamishan mali gayun
tena khushi samachar aapya
aje mailman
awel bechar
amantran patr mari samaksh muki
dikraye kahyun DeDi,
hun high courtman kes jiti gayo
ane roj sanje
boom marine mari jaun tyare
tapeli pachhaDine cha chule mukti
patniye hasine
garam pauwa batetana nasta sathe
hathman chano kap aapyo
aje diwasni ewi
koi ekad pal nahin hoy
ke mein khushi siway
kashun ja anubhawyun na hoy
tem chhatan aa saluni
sanje hun mane
puchhi shakun chhun pan
kahi shakto nathi ke
hun kem udas chhun
સ્રોત
- પુસ્તક : રેખ્તા ગુજરાતી માટે કવિએ પોતે પસંદ કરેલી કૃતિ.