રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઅમે બાલ મંદિરમાં જઈને કે હીંચકે હીંચતાં’તાં!
અમે બાગમાં દોડી જઈને કે પાણી સીંચતાં’તાં!
અમે છોડવે છોડવે જઈને કે ફૂલડાં તોડતાં’તાં!
અમે પેલાં પતંગિયાંની વાંસે કે દડબડ દોડતાં’તાં!
અમે જોતાં પતંગિયાંની બબ્બે કે રંગભરી પાંખોને!
અમે જોતાં’તાં ઝીણી ઝીણી એની કે તેજદાર આંખોને!
અમે દઈએ પતંગિયાં છોડી કે જોતાં ક્યાં જતાં!
એ તો જાતાં આકાશમાં દોડી કે મનમાં મલકાતા!
અમે સાંભળી સાંભળી ગીતો કે બહુ બહુ રાચતાં’તાં!
અમે કોક કોક ગીતની સાથે કે રૂમઝુમ નાચતાં’તાં!
પડે પડે મજા બસ એવી કે વાત કોઈ પૂછશો ના!
અમે કોયલબેનને કે’તાં કે બહેન તમે ગાશો ના!
તમે ગાવું જો હોય તો ગાજો કે જઈ આંબાડાળે!
અમે સાંભળવા આવશું તમારાં કે ગીતો સરવરપાળે!
ame baal mandirman jaine ke hinchke hinchtan’tan!
ame bagman doDi jaine ke pani sinchtan’tan!
ame chhoDwe chhoDwe jaine ke phulDan toDtan’tan!
ame pelan patangiyanni wanse ke daDbaD doDtan’tan!
ame jotan patangiyanni babbe ke rangabhri pankhone!
ame jotan’tan jhini jhini eni ke tejdar ankhone!
ame daiye patangiyan chhoDi ke jotan kyan jatan!
e to jatan akashman doDi ke manman malkata!
ame sambhli sambhli gito ke bahu bahu rachtan’tan!
ame kok kok gitni sathe ke rumjhum nachtan’tan!
paDe paDe maja bas ewi ke wat koi puchhsho na!
ame koyalbenne ke’tan ke bahen tame gasho na!
tame gawun jo hoy to gajo ke jai ambaDale!
ame sambhalwa awashun tamaran ke gito sarawarpale!
ame baal mandirman jaine ke hinchke hinchtan’tan!
ame bagman doDi jaine ke pani sinchtan’tan!
ame chhoDwe chhoDwe jaine ke phulDan toDtan’tan!
ame pelan patangiyanni wanse ke daDbaD doDtan’tan!
ame jotan patangiyanni babbe ke rangabhri pankhone!
ame jotan’tan jhini jhini eni ke tejdar ankhone!
ame daiye patangiyan chhoDi ke jotan kyan jatan!
e to jatan akashman doDi ke manman malkata!
ame sambhli sambhli gito ke bahu bahu rachtan’tan!
ame kok kok gitni sathe ke rumjhum nachtan’tan!
paDe paDe maja bas ewi ke wat koi puchhsho na!
ame koyalbenne ke’tan ke bahen tame gasho na!
tame gawun jo hoy to gajo ke jai ambaDale!
ame sambhalwa awashun tamaran ke gito sarawarpale!
સ્રોત
- પુસ્તક : બાળગીતો (ભાગ પહેલો) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 51)
- સંપાદક : સોમાભાઈ ભાવસાર
- પ્રકાશક : સંસ્કાર સાહિત્ય મંદિર
- આવૃત્તિ : પુનર્મુદ્રણ