રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોચકારાણા આવો ભાઈ
ક્યાંથી આવ્યા અહીં?
ચકીરાણી માળે બેઠાં
વ્હાલા જાઓ તહીં!
***************
સોનાનો સૂરજ
ને રૂપાની રાત,
અંધારા ઓઢણાવાં
તારલાવી ભાત!
*********
રાતાં પીળાં ધોળાં ફૂલ
ધીમું ધીમું ડોલો,
વાયરાની સાથે જરા
ઝીણું ઝીણું બોલો.
chakarana aawo bhai
kyanthi aawya ahin?
chakirani male bethan
whala jao tahin!
***************
sonano suraj
ne rupani raat,
andhara oDhnawan
tarlawi bhat!
*********
ratan pilan dholan phool
dhimun dhimun Dolo,
wayrani sathe jara
jhinun jhinun bolo
chakarana aawo bhai
kyanthi aawya ahin?
chakirani male bethan
whala jao tahin!
***************
sonano suraj
ne rupani raat,
andhara oDhnawan
tarlawi bhat!
*********
ratan pilan dholan phool
dhimun dhimun Dolo,
wayrani sathe jara
jhinun jhinun bolo
સ્રોત
- પુસ્તક : મઘમઘાટ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 76)
- સંપાદક : કનૈયાલાલ જોશી, કાન્તિ કડિયા
- પ્રકાશક : હાર્દિક પ્રકાશન
- વર્ષ : 1982