હું ય હસીશ, હું ય હસીશ,
હર હંમેશાં હું ય હસીશ.
ફૂલ હસે છે બાગે બાગે,
ગાય પંખીડાં મીઠે રાગે;
હું યે હસમુખ ગાન કરીશ—હર હંમેશાં...
ઉષા હસે છે રોજ સવારે,
કમળ હસે છે જળ મોઝારે;
હું ય ગુલાબી મુખ રાખીશ—હર હંમેશાં...
ઝમઝમ કરતાં ઝરણ હસે છે,
લહેરો એની લલિત લસે છે,
હું યે હાસ્ય મુજ લહરાવીશ—હર હંમેશાં...
હસે ગગનના અગણિત તારા,
ચંદ્ર ઉડાડે હાસ્ય-કુવારા;
હું ય મલક મલક મ્હાલીશ—હર હંમેશાં...
પ્રભુની આશિષ લઈને માથે,
ખીલી ખીલી સહુ સંગાથે
હસાવતો સહુને વિહરીશ—હર હંમેશાં...
hun ya hasish, hun ya hasish,
har hanmeshan hun ya hasish
phool hase chhe bage bage,
gay pankhiDan mithe rage;
hun ye hasmukh gan karish—har hanmeshan
usha hase chhe roj saware,
kamal hase chhe jal mojhare;
hun ya gulabi mukh rakhish—har hanmeshan
jhamjham kartan jharan hase chhe,
lahero eni lalit lase chhe,
hun ye hasya muj lahrawish—har hanmeshan
hase gaganna agnit tara,
chandr uDaDe hasya kuwara;
hun ya malak malak mhalish—har hanmeshan
prabhuni ashish laine mathe,
khili khili sahu sangathe
hasawto sahune wihrish—har hanmeshan
hun ya hasish, hun ya hasish,
har hanmeshan hun ya hasish
phool hase chhe bage bage,
gay pankhiDan mithe rage;
hun ye hasmukh gan karish—har hanmeshan
usha hase chhe roj saware,
kamal hase chhe jal mojhare;
hun ya gulabi mukh rakhish—har hanmeshan
jhamjham kartan jharan hase chhe,
lahero eni lalit lase chhe,
hun ye hasya muj lahrawish—har hanmeshan
hase gaganna agnit tara,
chandr uDaDe hasya kuwara;
hun ya malak malak mhalish—har hanmeshan
prabhuni ashish laine mathe,
khili khili sahu sangathe
hasawto sahune wihrish—har hanmeshan
સ્રોત
- પુસ્તક : ગીતરાણી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 3)
- સંપાદક : ભાનુભાઈ પંડ્યા
- પ્રકાશક : ઘરશાળા પ્રકાશનમંદિર
- વર્ષ : 1945