રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોપાટા ઉપર ગાડી
દોડે દોટો કાઢી
વાંકી ચૂંકી, ઊભી આડી
—છુકછુક, છુકછુક
જંગલ આવે, ઝાડી આવે
નદી ઝરણનાં નીર કુદાવે
છુકછુક છુકછુક
—પાટા ઉપર.
આગગાડી, કૂકગાડી
તીણી ચીસો પાડી
મોટા ડુંગર ફાડી
છુકછુક, છુકછુક
—પાટા ઉપર...
મુંબઈ આવે વડોદરું
સુરત આવે ગોધરું.
મમ્માજી મુંબઈથી આવે
પપ્પાજીની ટપાલ લાવે
—પાટા ઉપર....
pata upar gaDi
doDe doto kaDhi
wanki chunki, ubhi aaDi
—chhukchhuk, chhukchhuk
jangal aawe, jhaDi aawe
nadi jharannan neer kudawe
chhukchhuk chhukchhuk
—pata upar
aggaDi, kukgaDi
tini chiso paDi
mota Dungar phaDi
chhukchhuk, chhukchhuk
—pata upar
mumbi aawe waDodarun
surat aawe godharun
mammaji mumbithi aawe
pappajini tapal lawe
—pata upar
pata upar gaDi
doDe doto kaDhi
wanki chunki, ubhi aaDi
—chhukchhuk, chhukchhuk
jangal aawe, jhaDi aawe
nadi jharannan neer kudawe
chhukchhuk chhukchhuk
—pata upar
aggaDi, kukgaDi
tini chiso paDi
mota Dungar phaDi
chhukchhuk, chhukchhuk
—pata upar
mumbi aawe waDodarun
surat aawe godharun
mammaji mumbithi aawe
pappajini tapal lawe
—pata upar
સ્રોત
- પુસ્તક : બાળગીતો (ભાગ પહેલો) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 61)
- સંપાદક : સોમાભાઈ ભાવસાર
- પ્રકાશક : સંસ્કાર સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 1988
- આવૃત્તિ : પુનર્મુદ્રણ