અજવાળી રાતે રે, ચાંદો ચમકે છે,
રૂપેરી રાતે રે, તારા ટમકે છે.
પેલી આંબાડાળે, રે કોયલ ટહુકે છે,
પેલી મોગરાની વેલે રે, મોગરો મહેકે છે.
પેલા ઝાડોના ઝુંડમાં રે, આગિયા ચમકે છે,
પેલા કાનજીને માથે રે, છોગાં લટકે છે.
લીલાં તે લહેરિયાં, રે કાનજીને પટકે છે,
એના પગના ઠેકે રે, ઘૂઘરા ઘમકે છે.
એના હાથના લહેકે રે, મન મારું હરખે છે,
મારી નાનેરી બેનનું રે, મુખડું મલકે છે.
એની આંખની પાંપણ રે, પલપલ પલકે છે,
એના માથે ગાગર રે, છલછલ છલકે છે.
ajwali rate re, chando chamke chhe,
ruperi rate re, tara tamke chhe
peli ambaDale, re koyal tahuke chhe,
peli mograni wele re, mogro maheke chhe
pela jhaDona jhunDman re, agiya chamke chhe,
pela kanjine mathe re, chhogan latke chhe
lilan te laheriyan, re kanjine patke chhe,
ena pagna theke re, ghughra ghamke chhe
ena hathna laheke re, man marun harkhe chhe,
mari naneri benanun re, mukhaDun malke chhe
eni ankhni pampan re, palpal palke chhe,
ena mathe gagar re, chhalchhal chhalke chhe
ajwali rate re, chando chamke chhe,
ruperi rate re, tara tamke chhe
peli ambaDale, re koyal tahuke chhe,
peli mograni wele re, mogro maheke chhe
pela jhaDona jhunDman re, agiya chamke chhe,
pela kanjine mathe re, chhogan latke chhe
lilan te laheriyan, re kanjine patke chhe,
ena pagna theke re, ghughra ghamke chhe
ena hathna laheke re, man marun harkhe chhe,
mari naneri benanun re, mukhaDun malke chhe
eni ankhni pampan re, palpal palke chhe,
ena mathe gagar re, chhalchhal chhalke chhe
સ્રોત
- પુસ્તક : બાળગીતો (ભાગ પહેલો) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 50)
- સંપાદક : સોમાભાઈ ભાવસાર
- પ્રકાશક : સંસ્કાર સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 1988
- આવૃત્તિ : પુનર્મુદ્રણ