રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરો
બડબડ ગીત
baDbaD geet
ત્રિભુવન ગૌરીશંકર વ્યાસ
Tribhuvan Gaurishankar Vyas
દાદાનો ડંગોરો લીધો,
તેનો તો મેં ઘોડો કીધો.
ઘોડો ચાલે રમઝમ,
ધરતી ગાજે ધમધમ.
ધમધમ કરતી થાતી જાય,
મારો ઘોડો કૂદતો જાય.
કૂદતાં કૂદતાં આવે કોટ,
કોટ કૂદીને મૂકે દોટ!
dadano Dangoro lidho,
teno to mein ghoDo kidho
ghoDo chale ramjham,
dharti gaje dhamdham
dhamdham karti thati jay,
maro ghoDo kudto jay
kudtan kudtan aawe kot,
kot kudine muke dot!
dadano Dangoro lidho,
teno to mein ghoDo kidho
ghoDo chale ramjham,
dharti gaje dhamdham
dhamdham karti thati jay,
maro ghoDo kudto jay
kudtan kudtan aawe kot,
kot kudine muke dot!
સ્રોત
- પુસ્તક : મઘમઘાટ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 77)
- સંપાદક : કનૈયાલાલ જોશી, કાન્તિ કડિયા
- પ્રકાશક : હાર્દિક પ્રકાશન
- વર્ષ : 1982