રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોમીઠા લાગ્યા તે મને આજના ઉજાગરા,
જોતી'તી વ્હાલાની વાટ રે....
અલબેલા કાજે ઉજાગરા.
પગલે પગલે એના ભણકારા વાગતા,
અંતરમાં અમથા ઉચાટ રે...
અલબેલા કાજેo
બાંધી મેં હોડ આજ નીંદરડી સાથે ત્યાં,
વેરણ હીંડોળાખાટ રે...
અલબેલા કાજેo
ઘેરાતી આંખડીને દીધા સોગન મેં,
મટકું માર્યું તો તારી વાત રે...
અલબેલા કાજેo
આજના તો જાગરણે આતમા જગાડ્યો.
જાણે ઊભી હું ગંગાને ઘાટ રે...
અલબેલા કાજેo
મીઠા લાગ્યા તે મને આજના ઉજાગરા.
mitha lagya te mane aajna ujagra,
jotiti whalani wat re
albela kaje ujagra
pagle pagle ena bhankara wagta,
antarman amtha uchat re
albela kajeo
bandhi mein hoD aaj nindarDi sathe tyan,
weran hinDolakhat re
albela kajeo
gherati ankhDine didha sogan mein,
matakun maryun to tari wat re
albela kajeo
ajna to jagarne aatma jagaDyo
jane ubhi hun gangane ghat re
albela kajeo
mitha lagya te mane aajna ujagra
mitha lagya te mane aajna ujagra,
jotiti whalani wat re
albela kaje ujagra
pagle pagle ena bhankara wagta,
antarman amtha uchat re
albela kajeo
bandhi mein hoD aaj nindarDi sathe tyan,
weran hinDolakhat re
albela kajeo
gherati ankhDine didha sogan mein,
matakun maryun to tari wat re
albela kajeo
ajna to jagarne aatma jagaDyo
jane ubhi hun gangane ghat re
albela kajeo
mitha lagya te mane aajna ujagra
સ્રોત
- પુસ્તક : સિગ્નેચર પોયમ્સ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 42)
- સંપાદક : મણિલાલ હ. પટેલ, ગિરિશ ચૌધરી
- પ્રકાશક : એકત્ર ફાઉન્ડેશન (ડિજિટલ પ્રકાશન)
- વર્ષ : 2021