
તમે ક્યાંથી મારે નગર, ઘરને આંગણ પ્રિયા!
બપોરી વેળાનું અલસ શમણું તો નથી તમે!
-મને એવા એવા બહુ અનુભવો થાય હમણાં-
હું સૂતી હોઉં ને અરવ પગલે-હોય ન હવા!-
તમે આવો શય્યા મહીં, વદન મારે ઝૂકી રહો;
હું જાગી જાઉં ને ચમકી લહું ઓષ્ઠદ્વય ભીના!
સવારે જ્યાં વાળું ઘર, અહીંતહીં જોઉં પગલાં
તમારાં ને થંભી જઉં ક્ષણ, પડું પાય વળગી;
છુપાવું લજ્જાને અમથું અમથું ગીત ગગણી!
જમું ને ઓચિંતા કવલ સરી જાયે કર થકી;
બધાંની આંખોથી જ્યમત્યમ કરી જાઉં સરકી;
ફરે પાછી ભીની નજર નીરખી બંધ ખડકી.
મને સાચાં-માચાં સુખ પણ હવે ભ્રાન્તિ, શમણાં;
પ્રતીતિ દો ચૂમી અધર, ભુજમાં ભીડી હમણાં.
(૭-૫-૧૯૭૦)
tame kyanthi mare nagar, gharne angan priya!
bapori welanun alas shamanun to nathi tame!
mane ewa ewa bahu anubhwo thay hamnan
hun suti houn ne araw pagle hoy na hawa!
tame aawo shayya mahin, wadan mare jhuki raho;
hun jagi jaun ne chamki lahun oshthadway bhina!
saware jyan walun ghar, ahinthin joun paglan
tamaran ne thambhi jaun kshan, paDun pay walgi;
chhupawun lajjane amathun amathun geet gagni!
jamun ne ochinta kawal sari jaye kar thaki;
badhanni ankhothi jymatyam kari jaun sarki;
phare pachhi bhini najar nirkhi bandh khaDki
mane sachan machan sukh pan hwe bhranti, shamnan;
pratiti do chumi adhar, bhujman bhiDi hamnan
(7 5 1970)
tame kyanthi mare nagar, gharne angan priya!
bapori welanun alas shamanun to nathi tame!
mane ewa ewa bahu anubhwo thay hamnan
hun suti houn ne araw pagle hoy na hawa!
tame aawo shayya mahin, wadan mare jhuki raho;
hun jagi jaun ne chamki lahun oshthadway bhina!
saware jyan walun ghar, ahinthin joun paglan
tamaran ne thambhi jaun kshan, paDun pay walgi;
chhupawun lajjane amathun amathun geet gagni!
jamun ne ochinta kawal sari jaye kar thaki;
badhanni ankhothi jymatyam kari jaun sarki;
phare pachhi bhini najar nirkhi bandh khaDki
mane sachan machan sukh pan hwe bhranti, shamnan;
pratiti do chumi adhar, bhujman bhiDi hamnan
(7 5 1970)



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી સૉનેટ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 58)
- સંપાદક : ડૉ. મણિલાલ હ. પટેલ, ડૉ. દક્ષેશ ઠાકર
- પ્રકાશક : પાર્શ્વ પબ્લિકેશન
- વર્ષ : 2000