રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોધમાલ ન કરો,–જરાય નહિ નેન ભીનાં થશો,-
ઘડી બે ઘડી જે મળી-નયનવારિ થંભો જરા,-
કૃતાર્થ થઇ લો, ફરી નહિ મળે જ સૌંદર્ય આ,
સદા જગત જે વડે હતું હસન્તું માંગલ્ય કો!
ધમાલ ન કરો, ધરો બધી સમૃદ્ધિ માંગલ્યની,
ધરો અગરુ દીપ ચંદન ગુલાલ ને કુંકુમ;
ધરો કુસુમ શ્રીફલો, ન ફરી જીવને આ થવે.
સુયોગ અણમૂલ સુંદર સુહાગી માંગલ્યનો!
ધમાલ ન કરો, ન લો સ્મરણ કાજ ચિહ્ને કશું,
રહ્યું વિકસતું જ અન્ત સુધી જેહ સૌંદર્ય, તે
અખંડ જ ભલે રહ્યું, હૃદયસ્થાન તેનું હવે
ન સંસ્મરણ વા ન કો સ્વજનયે કદી પૂરશે.
મળ્યાં તુજ સમીપ અગ્નિ! તુજ પાસ જુદાં થિયેં,
કહે, અધિક ભવ્ય મંગલ નથી શું એ સુંદરી?
dhamal na karo,–jaray nahi nen bhinan thasho,
ghaDi be ghaDi je mali nayanwari thambho jara,
kritarth thai lo, phari nahi male ja saundarya aa,
sada jagat je waDe hatun hasantun mangalya ko!
dhamal na karo, dharo badhi samriddhi mangalyni,
dharo agaru deep chandan gulal ne kunkum;
dharo kusum shriphlo, na phari jiwne aa thawe
suyog anmul sundar suhagi mangalyno!
dhamal na karo, na lo smran kaj chihne kashun,
rahyun wikasatun ja ant sudhi jeh saundarya, te
akhanD ja bhale rahyun, hridyasthan tenun hwe
na sansmran wa na ko swajanye kadi purshe
malyan tuj samip agni! tuj pas judan thiyen,
kahe, adhik bhawya mangal nathi shun e sundri?
dhamal na karo,–jaray nahi nen bhinan thasho,
ghaDi be ghaDi je mali nayanwari thambho jara,
kritarth thai lo, phari nahi male ja saundarya aa,
sada jagat je waDe hatun hasantun mangalya ko!
dhamal na karo, dharo badhi samriddhi mangalyni,
dharo agaru deep chandan gulal ne kunkum;
dharo kusum shriphlo, na phari jiwne aa thawe
suyog anmul sundar suhagi mangalyno!
dhamal na karo, na lo smran kaj chihne kashun,
rahyun wikasatun ja ant sudhi jeh saundarya, te
akhanD ja bhale rahyun, hridyasthan tenun hwe
na sansmran wa na ko swajanye kadi purshe
malyan tuj samip agni! tuj pas judan thiyen,
kahe, adhik bhawya mangal nathi shun e sundri?
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી સૉનેટ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 12)
- સંપાદક : ડૉ. મણિલાલ હ. પટેલ, ડૉ. દક્ષેશ ઠાકર
- પ્રકાશક : પાર્શ્વ પબ્લિકેશન
- વર્ષ : 2000