રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોહવે ન ગભરાઉં, મોત ખખડાવતું બારણું,
હવે ન પરવા કશી, ફિકર ના કરું કાંઈ હું,
હવે ન ફરિયાદ, દાદ, નવ વાદવિવાદ વા,
હવે ન અફસોસ, અંત સમયે ન અંતાક્ષરી,
સ્મરું ન ગત, ના અનાગતની ચિંતા કરું,
હવે ન કરું વાત કો જીવનના જુદા જોગની,
મળ્યું જીવન જે, ફળ્યું ન ફળ્યું, ત્યાં જ તેમાં જ, હું
રહસ્ય લહું દુન્યવી, સકલ અર્થ અસ્તિત્વનો.
હવે કરવું હોય તે હરિ કરે, હરિ હાથ હું,
ભલે મરણ આવતું, બસ અનંત નિદ્રા સરું,
થઈ સફર આજ પૂરી, યમરાજ, પૃથ્વી પટે,
ચલાવ રથ દિવ્ય દક્ષિણ પથે, હું તૈયાર છું,
વિલીન બસ થાય નામ, ન નિશાન કાંઈ રહો,
વિદાય લઉં હું સમસ્ત જગની હવે, અલવિદા!
('મોત ખખડાવતું બારણું' સોનેટમાળામાંથી)
hwe na gabhraun, mot khakhDawatun baranun,
hwe na parwa kashi, phikar na karun kani hun,
hwe na phariyad, dad, naw wadawiwad wa,
hwe na aphsos, ant samye na antakshri,
smarun na gat, na anagatni chinta karun,
hwe na karun wat ko jiwanna juda jogni,
malyun jiwan je, phalyun na phalyun, tyan ja teman ja, hun
rahasya lahun dunyawi, sakal arth astitwno
hwe karawun hoy te hari kare, hari hath hun,
bhale maran awatun, bas anant nidra sarun,
thai saphar aaj puri, yamraj, prithwi pate,
chalaw rath diwya dakshin pathe, hun taiyar chhun,
wilin bas thay nam, na nishan kani raho,
widay laun hun samast jagni hwe, alawida!
hwe na gabhraun, mot khakhDawatun baranun,
hwe na parwa kashi, phikar na karun kani hun,
hwe na phariyad, dad, naw wadawiwad wa,
hwe na aphsos, ant samye na antakshri,
smarun na gat, na anagatni chinta karun,
hwe na karun wat ko jiwanna juda jogni,
malyun jiwan je, phalyun na phalyun, tyan ja teman ja, hun
rahasya lahun dunyawi, sakal arth astitwno
hwe karawun hoy te hari kare, hari hath hun,
bhale maran awatun, bas anant nidra sarun,
thai saphar aaj puri, yamraj, prithwi pate,
chalaw rath diwya dakshin pathe, hun taiyar chhun,
wilin bas thay nam, na nishan kani raho,
widay laun hun samast jagni hwe, alawida!
સ્રોત
- પુસ્તક : અમેરિકા, અમેરિકા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 74)
- સર્જક : નટવર ગાંધી
- પ્રકાશક : ઈમેજ પબ્લિકેશન
- વર્ષ : 2015